Tag: điểm cao

Gen Z cần nhìn lại, tấm vé vào đời không chỉ có tấm bằng khá giỏi là đủ

Là giảng viên thường xuyên làm việc với sinh viên có khá đông các bạn gen Z, tôi rất đồng cảm với góc nhìn về kỹ năng gen Z dần đánh mất trong các số báo vừa qua.

Hiệu trưởng nói gì về một lớp có 40/44 em đạt trên 9 điểm môn văn?

TTO - Hiệu trưởng nhà trường ở huyện miền núi Nghệ An có lớp học 40/44 em đạt trên 9 điểm môn ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT nói ‘không quá bất ngờ, bởi đây là thành tích có truyền thống’.

Lớp học huyện miền núi có 40/44 học sinh đạt trên 9 điểm môn văn

TTO - Lớp học ở huyện miền núi Anh Sơn với 44 học sinh thì có đến 40 em đạt trên 9 điểm môn văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Điểm bình quân môn ngữ văn lớp này là 9,25.

Chàng thủ khoa bật mí bí quyết điểm cao bài thi khoa học xã hội

TTO - Năm 2021, với tổng điểm khối C là 28,75, Phan Minh Quân (quê Quảng Nam) là thủ khoa khối C của Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Chuẩn bị gì để đạt điểm cao trong kỳ thi đánh giá năng lực?

TTO - Gần 85.000 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng 27-3 tại 17 địa phương.

Thí sinh điểm cao trượt nguyện vọng vẫn còn cơ hội

TTO - Bộ GD-ĐT cho biết đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường sẵn sàng xét tuyển bổ sung cho những thí sinh có kết quả thi THPT cao nhưng trượt nguyện vọng xét tuyển.

Hỏa tốc tìm phương án xử lý 3,5 tỉ đồng khen thưởng học sinh điểm cao

TTO - Ngày 29-12, ông Đặng Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - cho biết đã ra văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành liên quan đến việc thu hồi 3,5 tỉ đồng khen thưởng học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Grab, GoViet... vừa lái xe vừa bấm bấm sẽ bị thổi còi

TTO - Công an TP.HCM mở cao điểm xử phạt tài xế “xe ôm công nghệ” vi phạm những lỗi gây ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông như: lái xe sử dụng điện thoại di động, chở người không đội mũ bảo hiểm, chở hai người…

Cần gì nhất để đạt điểm cao IELTS?

TTO - Ba bạn trẻ có thành tích IELTS ‘khủng’ vừa nhận học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh (British Council) đã có buổi chia sẻ thú vị với nhiều học sinh, sinh viên TP.HCM 'bí quyết' đạt điểm cao IELTS.

Mẹ có biết con đã phải đánh đổi gì để lấy điểm 9, 10 cho mẹ?

TTO - Tâm sự của một đứa con ra sức học 'cho mẹ vui' ngay trước thời điểm kết thúc năm học 2017-2018 khiến người đọc xót xa.