Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Didier Deschamps lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

11/07/2018 19:41 GMT+7

TTO – Đưa tuyển Pháp vào trận chung kết World Cup 2018, HLV Didier Deschamps đã thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu của bóng đá thế giới.

Didier Deschamps lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu - Ảnh 1.

Chiến lược gia 49 tuổi của tuyển Pháp Didier Deschamps - Ảnh: REUTERS

Giúp tuyển Pháp có được chiến thắng nghẹt thở 1-0 trước Bỉ ở bán kết World Cup 2018, bản thân Didier Deschamps đã trở thành người thứ tư trong lịch sử được góp mặt ở trận chung kết World Cup trên cương vị cầu thủ lẫn HLV. Trước đây, từng có 3 người đã đạt đến vinh quang tương tự, được góp mặt ở trận chung kết World Cup trên cương vị cầu thủ lẫn HLV là: chiến lược gia lão luyện người Brazil Mario Zagallo cùng hai danh thủ Đức là "hoàng đế" Franz Beckenbauer và Rudi Voller.

Thế nhưng, danh thủ người Pháp Didier Deschamps mới là người đầu tiên trên thế giới được góp mặt ở trận chung kết các kỳ World Cup và Euro trên cả hai cương vị cầu thủ lẫn HLV. Cụ thể, khi là cầu thủ, Didier Deschamps chính là thủ quân tuyển Pháp đăng quang World Cup 1998 trên sân nhà và Euro 2000 đồng đăng cai bởi Bỉ - Hà Lan.

Trên cương vị HLV, Didier Deschamps từng giúp những chú gà trống Gaulois giành ngôi á quân Euro 2016 sau thất bại tức tưởi 0-1 ở hiệp phụ trận chung kết gặp Bồ Đào Nha. Và chiến thắng trước tuyển Bỉ rạng sáng 11-7 (giờ VN) đã giúp Didier Deschamps thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới: người từng tham dự trận chung kết các kỳ World Cup và Euro trên cả cương vị cầu thủ lẫn HLV.

Ngoài ra, chiến lược gia 49 tuổi Didier Deschamps cũng đã đi vào lịch sử bóng đá Pháp với tư cách HLV dẫn dắt tuyển Pháp nhiều trận nhất với 82 lần ra quân kể từ năm 2012, trong đó có 52 trận thắng - đây cũng là số trận thắng kỷ lục của một HLV tuyển Pháp.

Những kỷ lục của Didier Deschamps ở tuyển Pháp còn hứa hẹn sẽ tiếp tục được kéo dài bởi ông đã được Liên đoàn Bóng đá Pháp gia hạn hợp đồng đến tận năm 2020.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận