Tag: dịch vụ số

Người dùng Việt dành hơn 37 triệu giờ mua hàng qua livestream trên một nền tảng thương mại điện tử

Người dùng Việt được đánh giá ngày càng thông thạo công nghệ và tăng cường sử dụng các dịch vụ số cho nhu cầu hằng ngày.

Người dân hưởng lợi từ chuyển đổi số

TTO - Những tiện ích từ chuyển đổi số đã đem lại những lợi ích rõ rệt cho các doanh nghiệp, cá nhân đã nhanh hạy bắt kịp hướng đi này.

Hướng tới Việt Nam số: Doanh nghiệp công nghệ số là chủ lực

TTO - "Tại Việt Nam quá trình chuyển đổi số mới ở những bước khởi đầu. Rất nhiều băn khoăn và câu hỏi được đặt ra như chuyển đổi số sẽ bắt đầu từ đâu, như thế nào, nguồn lực cần chuẩn bị và làm gì để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số?".

Chuyển đổi số quốc gia: Cần kết nối và chia sẻ nguồn lực

TTO - 'Chuyển đổi số chỉ thành công nếu toàn dân tham gia. Công nghệ số, dịch vụ số phải được phổ cập, kèm theo đó là dịch vụ an toàn, an ninh mạng cũng phổ cập, nghĩa là giá thành rẻ, dễ sử dụng, tiện ích cho mọi người'.

Trong 5 năm, Viettel đã tạo ra hơn 1,2 triệu tỉ đồng

Đến hết năm 2020, doanh thu của Viettel ước đạt 264.016 tỉ đồng, tăng 18,5% so với đầu nhiệm kỳ 2015-2020. Trong 5 năm, Viettel tạo ra hơn 1,2 triệu tỉ đồng, tương đương tổng thu ngân sách Việt Nam năm 2019, và luôn đứng đầu cả nước về nộp ngân sách.

Phòng chống COVID-19: Làm việc online hiệu quả với các ưu đãi từ VNPT

TTO - Để góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19 bùng phát, các cơ quan, doanh nghiệp đang tích cực triển khai làm việc online. Những ứng dụng như VNPT iOffice hay VNPT Meeting, VNPT Ký số… trở thành những công cụ hữu hiệu với chi phí ưu đãi.

Xác định lộ trình phổ cập smartphone giá rẻ cho người dân

TTO - Đánh giá tác động việc tắt sóng mạng di động công nghệ cũ, xác định rõ lộ trình phù hợp với phổ cập smartphone giá rẻ (tương thích 5G) bảo đảm thuận lợi cho người dân dùng các dịch vụ số.

Khẳng định vai trò dẫn dắt trong chuyển đổi số của nền kinh tế

TTO - VNPT chuyển đổi từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam và đóng vai trò dẫn dắt trong quá trình chuyển đổi số của nền kinh tế.

Viettel muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ số

TTO - Viettel thành lập Tổng công ty Dịch vụ số, thực hiện chiến lược chuyển đổi từ một nhà khai thác viễn thông truyền thống trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số và tham gia vào các lĩnh vực tài chính số, dịch vụ dữ liệu và thương mại điện tử.

Trói chân người dùng trong thời thuê bao số

TTCT - Các tiện ích trên nền tảng Internet đã tạo ra một nền kinh tế thuê bao (subscription economy), mà ở đó người dùng trả phí thuê theo tháng hoặc năm cho các dịch vụ.