Tag: dịch vụ logistics

Cảng Chu Lai phát huy vai trò mũi nhọn logistics tại miền Trung

Sau hơn 10 năm, cảng Chu Lai đã khẳng định vai trò thương cảng lớn của miền Trung, Tây Nguyên, và có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Cảng Chu Lai đưa vào vận hành hệ thống cẩu chuyên dụng

Công ty Cảng biển Quốc tế Chu Lai - Chu Lai Port (Quảng Nam) thuộc Tập đoàn THILOGI vừa đưa vào vận hành chính thức hệ thống cẩu chuyên dụng mới trị giá hơn 400 tỉ đồng.

Dịch vụ logistics: Chẳng lẽ chỉ có xe ôm

TTCT - Dư địa phát triển của dịch vụ logistics ở Việt Nam còn rất lớn nhưng những bất cập quá nhiều, nhất là khi đặt cạnh người láng giềng đang có mảng hoạt động này vào loại tốt nhất thế giới.

Việt Nam muốn học tập Úc về phát triển logistics xanh

Ở Úc đã chứng kiến sự thành công của việc áp dụng nguyên tắc logistics xanh vào quản lý chuỗi cung ứng và Việt Nam có thể học hỏi từ những kinh nghiệm này.

Doanh nghiệp logistics miền Trung xây dựng mô hình và giải pháp trọn gói

Là đơn vị cung ứng dịch vụ logistics trọn gói hàng đầu khu vực, THILOGI không ngừng nâng cấp và hoàn thiện mô hình logistics chất lượng cao, phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp tại miền Trung, Tây Nguyên, Nam Lào và Bắc Campuchia.

Logistics cho doanh nghiệp: Hãy đợi đấy!

TTCT - Khi chính quyền buộc mọi hoạt động của một siêu đô thị như Sài Gòn phải đứng yên một thời gian để kiểm soát dịch bệnh, gần như mọi chuyển động buộc phải dừng lại một cách đột ngột.

'Cần xác định Hải Phòng là trung tâm dịch vụ logistics'

TT - Nguyễn Duy Minh - tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam - đưa ý kiến này tại hội nghị ngày 12-7.

Vì sao ngành đường sắt không còn ưu thế?

TTCT - Hoạt động đường sắt những năm qua chưa theo kịp sự phát triển nhanh chóng của các loại hình vận tải khác. Nguyên nhân là gì và liệu có một giải pháp khả thi hay không?

Quảng Nam: đã hoàn thành mở rộng cảng Chu Lai

TTO - Sau gần một năm thi công, đến nay dự án mở rộng cảng Chu Lai do công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) đầu tư đã hoàn thành, góp phần nâng cao năng lực chuỗi dịch vụ logistics.

​Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025.