Tag: dịch covid-19 ở mỹ

Mỹ: Hơn 1 triệu ca tử vong vì COVID-19

TTO - Theo dữ liệu chính thức của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ, số ca tử vong vì COVID-19 ở nước này đã vượt 1 triệu.

Mỹ: COVID-19 bùng phát sau lễ quốc khánh?

TTO - 328 triệu người Mỹ sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ quốc gia cuối tuần này để mừng Ngày độc lập 4-7 (quốc khánh). Nhưng không khí trầm lắng đang bao trùm nước Mỹ vì dịch bệnh.

Dịch tăng ở 16 bang nhưng Phó tổng thống Mỹ Mike Pence vẫn lạc quan

TTO - Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 26-6 bày tỏ quan điểm lạc quan về công tác kiểm soát đại dịch COVID-19 ở Mỹ, cho biết 34 bang đang duy trì số ca bệnh mới ở mức ổn định.

Mỹ lập kỷ lục buồn: gần 40.000 ca COVID-19 mới trong 24 giờ

TTO - Thống đốc bang Texas (Mỹ) đã quyết định tạm dừng kế hoạch mở cửa lại bang này ngày 25-6 khi dịch bùng mạnh ở đây và toàn nước Mỹ vừa ghi nhận số ca bệnh tăng thêm kỷ lục trong một ngày.

Các bang bờ tây nước Mỹ ngăn dịch hiệu quả nhờ đâu?

TTO - Các bang California, Oregon và Washington đã sớm đưa ra những lựa chọn hành động khó khăn, nhưng nhờ thế họ đã giảm thiểu được số ca bệnh và số người chết.

Không yêu cầu dân ở nhà phòng dịch, một số bang Mỹ đang ‘đùa với lửa’?

TTO - Ngay cả khi hầu như mọi bang ở Mỹ đều đã phát lệnh yêu cầu người dân ở nhà để phòng chống dịch COVID-19, vẫn có một số bang không làm vậy, trong đó có Arkansas.