Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Địa ốc Alibaba nói gì về vụ xô xát tại công ty này?

23/07/2019 18:38 GMT+7

TTO - Công an quận Thủ Đức, TP.HCM có nội dung xác minh ban đầu về vụ xô xát xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Đại diện công ty này nói gì về vụ việc?

Địa ốc Alibaba nói gì về vụ xô xát tại công ty này? - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty Alibaba khống chế ông P. - Ảnh: TTO

Ngày 23-7, liên quan vụ "Công an đang điều tra vụ xô xát tại trụ sở Công ty Alibaba", nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã có nội dung xác minh ban đầu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h10 ngày 22-7, ông T.T.P. (42 tuổi) và bà Đ.T.H.M. (42 tuổi, vợ ông P., cùng ngụ quận 8, TP.HCM) đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức).

Vợ chồng ông P. đến công ty để yêu cầu phía công ty trả lại số tiền (được cho là 450 triệu đồng) mà ông P. đã đầu tư mua đất dự án tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đang bị chính quyền địa phương cưỡng chế do thay đổi mục đích sử dụng đất.

Khi đến công ty, vợ chồng ông P. được người của công ty tiếp và thương lượng giải quyết vụ việc. 

Trong quá trình thương lượng, người của công ty giải thích không thể trả tiền ngay và yêu cầu ông P. làm đơn gửi lãnh đạo công ty để giải quyết.

Địa ốc Alibaba nói gì về vụ xô xát tại công ty này? - Ảnh 2.

Ông P. bị thương được điều trị ở bệnh viện - Ảnh: TTO

Đến 17h15 ngày 22-7, do việc thương lượng giải quyết không thành, ông P. có lớn tiếng đòi phía công ty trả tiền ngay. Lúc này, có nhân viên đến yêu cầu ông P. giữ trật tự và rời khỏi công ty.

Khi ông P. tiếp tục lớn tiếng đòi công ty trả tiền thì nhân viên dùng tay đẩy ra khỏi công ty. Sau đó, ông P. xảy ra xô xát và ông P. bị thương ở vùng đầu.

Đến 17h45 ngày 22-7, bà Đ.T.H.M. đã đến Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức trình báo lại vụ việc.

Nhận tin báo, lực lượng công an có mặt để xử lý vụ việc, ghi nhận lời khai, lập hồ sơ xác minh làm rõ.

Trong chiều 23-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty cổ phần địa ốc Alibaba xác nhận có sự việc xô xát xảy ra tại trụ sở công ty này ở phường Hiệp Bình Chánh (Q.Thủ Đức) vào chiều  22-7.

Theo thông tin Công ty Alibaba cung cấp, công ty đã bàn giao đất cho vợ chồng ông P vào tháng 5-2019. 

Theo thỏa thuận của hai bên, còn 29 ngày nữa (kể từ ngày 23-7) mới đến hạn công ty hoàn tiền gốc và lãi cho vợ chồng ông P.. Ngày 22-7, dự án này bị chính quyền cưỡng chế nên vợ chồng ông P. đến trụ sở Công ty Alibaba yêu cầu được lấy lại tiền ngay. 

Nhân viên tư vấn hướng dẫn ông P. làm đơn gửi cho người có thẩm quyền của công ty để được giải quyết rút tiền trước hạn.

Theo Công ty địa ốc Alibaba, do ông P. không đồng ý với nội dung tư vấn này nên lớn tiếng và bị các nhân viên an ninh, nhân viên bảo vệ của Công ty Alibaba "khiêng" ra khỏi công ty. Sau đó, ông P. có quay lại công ty thì bị các nhân viên bảo vệ ngăn cản và khống chế.

Các nhân viên bảo vệ, nhân viên an ninh của Công ty Alibaba khẳng định có thấy ông P. bị chảy máu nhưng không biết vì sao ông P. bị chấn thương đầu.

Đại diện Công ty Alibaba cũng cho biết đã cung cấp toàn bộ dữ liệu của các camera trong công ty về vụ việc cho cơ quan chức năng.

Trước khi đầu tư dự án này, vợ chồng ông P. cũng từng đầu tư nền đất tại một dự án khác của Công ty Alibaba, đã nhận tiền lãi và gốc đúng hạn.

Công an đang điều tra vụ xô xát tại trụ sở công ty Alibaba Công an đang điều tra vụ xô xát tại trụ sở công ty Alibaba

TTO - Cơ quan chức năng quận Thủ Đức (TP.HCM) xác nhận đang thụ lý, điều tra vụ việc xô xát xảy ra tại trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba khiến một người bị chấn thương.

SƠN BÌNH - D.N.HÀ - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận