Tag: địa chính trị

Bloomberg nêu lý do giá vàng thế giới lại chạm mức kỷ lục

Với động lực từ các căng thẳng địa chính trị và sức mua tăng, giá vàng thế giới tiếp tục chạm mốc cao kỷ lục.

Dữ liệu "trên mây", nhưng chảy trong lòng đại dương

TTCT - Hàng trăm tuyến cáp là huyết mạch của Internet dưới đáy đại dương đang vượt ra ngoài giá trị kinh tế để trở thành những quân cờ địa chính trị.

Bầu cử tổng thống Nga: Cuộc chiến cho vị trí thứ hai

TTCT - Đâu là những điểm đáng chú ý của một cuộc bầu cử mà người chiến thắng đã được dự đoán được trước?

Nhiều hình thức tấn công giả mạo, hành vi lừa đảo, rò rỉ dữ liệu trong năm 2024

Tấn công giả mạo, hành vi lừa đảo, rò rỉ dữ liệu và các cuộc tấn công mạng có động cơ địa chính trị được dự đoán sẽ tiếp tục hoành hành.

Di sản lớn của ông Widodo

TTCT - Tổng thống Indonesia bước vào năm cuối tại nhiệm với tỉ lệ ủng hộ rất cao, lên tới 86%, theo thăm dò hồi tháng 10-2023.

Điểm nóng chiến sự mới: Pakistan và Taliban

Chính quyền Pakistan như thể 'nuôi ong tay áo' khi từng ủng hộ ngầm cho Taliban tiếm quyền ở Afghanistan và giờ đây bị quấy phá trở lại.

Thế nào là chính sách "Kinh tế dân tộc"

TTCT - Xu hướng đang trỗi lên ở hầu khắp các nền kinh tế lớn là "kinh tế dân tộc". Nó là gì và sẽ gây ra những hệ lụy ra sao?

Ông Putin: Ý tưởng chuẩn bị cho chiến tranh Mỹ - Nga ‘không lành mạnh’

Trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải vào ngày 15-10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng nhận định về việc Mỹ nên chuẩn bị cho một cuộc chiến chống lại Nga và Trung Quốc là vô nghĩa.

Trung Quốc: Tay chơi mới của thị trường xuất khẩu vũ khí

TTCT - Trung Quốc là công xưởng và nước xuất khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới nhiều năm qua nhưng chưa có được vị thế như vậy với mặt hàng vũ khí. Song mục tiêu trỗi dậy của họ trong thị trường này là không hề giấu giếm.

Quan hệ Nga - Triều Tiên: Một tình thế địa chính trị mới?

TTCT - Cuộc gặp Vladimir Putin - Kim Jong Un mới đây được đồn đoán là để mua sắm vũ khí. Tất nhiên cũng có thể, nhưng cơ bản hơn, hai nước đang đối đầu áp lực cấm vận nặng nề, nên họ bắt tay nhau cũng là dễ hiểu.