Virút cúm để sản xuất văcxin được nuôi cấy và phát triển trong môi trường có trứng gà, do đó có chứa một lượng nhỏ chất gây dị ứng từ protein trứng. Từ lâu, văcxin không được khuyến cáo chích ngừa cho những người bị dị ứng với loại thực phẩm này. Tuy nhiên, dựa trên một nghiên cứu vừa được công bố vào cuối năm 2012 trên một tạp chí chuyên ngành cho thấy việc chủng ngừa cúm có chứa một lượng thấp protein trứng không gây ra phản ứng dị ứng quá mức có thể đe dọa đến tính mạng.
Các chuyên gia cho rằng phụ huynh cần hiểu rõ và cân nhắc lợi ích của việc chủng ngừa cúm để phòng biến chứng nặng nề do bệnh cúm gây ra với khả năng thấp phản ứng với protein trứng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận