Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Đi tống đạt, thư ký tòa án bị đương sự hành hung

06/11/2018 22:16 GMT+7

TTO- Ngày 6-11, chị Ngô Thị M.H. (thư ký TAND TP Vũng Tàu) vẫn còn sốc, khuôn mặt còn sưng vì bị ông Đặng Thành Tài hành hung vào chiều tối 5-11. Sự việc xảy ra khi chị M.H. đến nhà ông Tài tống đạt giấy triệu tập của tòa.

Chiều 6-11, chánh án TAND TP Vũng Tàu Nguyễn Thanh Sơn xác nhận sự việc trên. Cụ thể, chiều 5-11, chị M.H. đến nhà ông Đặng Thành Tài (sinh 1970, trú đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu) để tống đạt giấy triệu tập nhưng không gặp. Ông Tài là bị đơn trong vụ án ly hôn giữa vợ chồng ông. Đến chiều tối khi quay lại thì chị gặp được ông Tài. Nhưng tại đây chị đã bị ông này chửi bới, xúc phạm và dùng tay chân đấm đá túi bụi vào chị.

Sau khi bị hành hung, ngày 6-11, chị M.H. phải nghỉ ở nhà để ổn định tinh thần. Chiều 6-11, chị M.H. cho biết chị đang làm việc với cơ quan công an và đi khám thương tích. Giọng nói của chị M.H. vẫn còn nức nở, còn sốc, khuôn mặt vẫn còn bị sưng.

Sự việc đã được trình báo với Công an phường Thắng Tam ngay sau khi xảy ra. Chị M.H. đã được đưa đi viện để chụp chiếu. Hiện công an phường đang tiếp tục thụ lý vụ việc.

Chánh án TAND TP Vũng Tàu Nguyễn Thanh Sơn cho biết thêm việc thư ký tòa án đi tống đạt quyết định, giấy triệu tập bị đương sự chửi bới, xúc phạm xảy ra khá nhiều. "Thích thì đương sự nhận. Không thích họ chửi mắng, đuổi ra, đóng cổng không cho vào, có người xịt chó ra đuổi. Có vụ đương sự biết rõ người đến là thư ký tòa án nhưng cố tình chơi đểu bằng cách nhốt trong nhà rồi gọi công an đến vì nghi ngờ đi lừa đảo", ông Sơn nói.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận