Tag: di tích Cố đô Huế

Kè thí điểm di tích kinh thành Huế đang làm lại ra sao?

TTO - Đây là đoạn kè nằm ngay trước kinh thành Huế đang được thi công thí điểm theo đúng quy định về trùng tu di tích, nhằm rút kinh nghiệm để khắc phục sai sót và tiếp tục trùng tu phần còn lại của di tích này.

Huế, Quảng Bình dừng đón khách tham quan để chống dịch COVID-19

TTO - Thừa Thiên Huế, Quảng Bình sẽ tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh thắng trên địa bàn các tỉnh nhằm tăng cường phòng chống dịch COVID-19. Thời gian mở cửa lại sẽ được hai tỉnh thông báo sau.

Phụ nữ mặc áo dài sẽ được miễn vé tham quan di tích Huế dịp 8-3

TTO - Chiều 5-3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết từ ngày 6 đến 8-3, nữ du khách mặc áo dài sẽ được miễn 100% vé tham quan các di tích thuộc quần thế di tích cố đô Huế.

Du lịch xoay xở trong mùa virus corona

TTO - Trong khi nhiều địa phương tạm dừng các hoạt động du lịch để chủ động phòng chống dịch cúm do virus corona gây ra, một số địa phương vẫn duy trì các hoạt động du lịch, kèm theo đó là các biện pháp phòng chống dịch cho người dân và du khách.

Người Huế dựng nêu để xua đuổi tà ma trong Đại Nội đón Tết

TTO - Dưới triều Nguyễn, khi cây nêu được dựng lên trong Đại Nội báo hiệu triều đình dừng việc triều chính để đón tết. Bên ngoài Hoàng thành, người dân cũng sẽ bắt đầu đồng loạt dựng nêu.

Nhiều hoạt động tái hiện Tết cổ truyền Cung đình Huế

Từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày Mùng 7 Tết nguyên đán Canh Tý, tại khu vực Đại nội (Kinh thành Huế) sẽ tổ chức tái hiện Tết cổ truyền Cung đình Huế.

Miễn vé tham quan di tích Huế cho phụ nữ mặc áo dài ngày 20-10

TTO - Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế sẽ miễn vé vào tham quan di tích Huế trong ngày 20-10 cho phụ nữ trong và ngoài nước mang áo dài truyền thống Việt Nam.

Sửa sai ở bờ kè Hộ Thành hào, đơn vị thi công xin thêm 2 tháng

TTO - Chiều 21-8, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức họp báo thông tin việc xử lý, khắc phục phản ánh của báo chí về việc tu bổ, tôn tạo hệ thống kè Hộ Thành hào, mặt phía nam kinh thành Huế.

Tăng giá vé tham quan di tích Huế từ ngày 1-1-2020

TTO - Từ 1-1-2020, giá vé vào tham quan các di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế sẽ tăng lên.

Huế phải làm tốt cuộc di dân lịch sử 4.200 hộ dân

TTO - Chiều 17-8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và đi thăm người dân sống trong khu vực 1 di tích Kinh thành Huế - nơi có hơn 4.200 hộ dân phải di dời.