Đi săn hổ trên... quốc lộ

L.GIANG - BẮC BÌNH
L.GIANG - BẮC BÌNH

TTO -Trưởng đồn biên phòng khu vực Roòn, thượng tá Đinh Tiến Khâm cho biết trong khi làm nhiệm vụ trên địa bàn xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đã thấy hàng chục người dân cầm dao, rựa, dắt theo chó săn đi vào rừng tìm hổ.

Ngày 11-8, ông Võ Văn Đạt, chủ tịch UBND xã Quảng Đông, cho biết xã có nhận được thông tin về chuyện hổ sổng của ông Đặng Ngọc Yên ở thôn Đồng Hưng. Ông Yên trình báo với UBND xã vào tối 4-8 có một con hổ bị rơi từ trên một chiếc ôtô xuống quốc lộ 1A. Sau đó con hổ đi xung quanh nhà ông rất lâu, để lại nhiều dấu chân và vết máu, rồi vào rừng thông ở vùng núi sau nhà.

Hiện chính quyền xã Quảng Đông đã báo cáo thông tin trên cho kiểm lâm huyện Quảng Trạch. Ông Hoàng Văn Tuấn - trạm trưởng Trạm kiểm lâm đèo Ngang (thuộc Hạt Kiểm lâm Quảng Trạch) - cho biết: “Trạm đã tổ chức xác minh nhưng không thấy có những dấu hiệu gì của việc hổ chở trên ôtô bị rơi xuống địa bàn. Theo chúng tôi thì đó chỉ là tin đồn thổi”.

* Trong khi đó tại khu bãi bồi cát bùn ven sông Leng, thuộc khu Đá Hang, thôn 3, xã Trà Leng huyện Nam Trà My (Quảng Nam) xuất hiện nhiều vết chân thú lạ.

Theo nhận định của ông Hồ Ngọc Linh - trưởng Trạm Kiểm lâm Nước Xa, người trực tiếp phụ trách quản lý rừng ở đây thì “rất có thể đây là dấu chân của loài hổ, tuy vậy ngành kiểm lâm địa phương không dám khẳng định khi chưa có bằng chứng sát thực”.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người đồng bào là Cadong và Mơnông sinh sống ở khu vực này, đó là dấu chân hổ cái. Từ khi có dấu chân hổ xuất hiện ở khu bãi bồi sông Leng, dân địa phương đã nhìn thấy nhiều nhóm người lạ, mang theo súng vào rừng để tìm săn.

L.GIANG - BẮC BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất