Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Đi chợ mua đồ ăn qua vách ngăn

30/06/2021 16:08 GMT+7

TTO - Tuân thủ quy định phòng dịch COVID-19, ban quản lý chợ Ngã Ba Bầu (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM) đã tổ chức lắp vách ngăn tại các gian hàng ở chợ để hạn chế tiếp xúc giữa người bán và người mua.

Đi chợ mua đồ ăn qua vách ngăn - Ảnh 1.

Vách chắn tại các gian hàng trong chợ giữa người bán và người mua nhận được sự đồng tình của tiểu thương

Thấy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở một số chợ truyền thống trong thành phố, bà Lương Thị Trang Nhung - trưởng ban quản lý chợ Ngã Ba Bầu - đã nghĩ ra ý tưởng và vận động tiểu thương trong chợ cùng lắp các vách ngăn chống giọt bắn để phòng chống dịch.

Ghi nhận ngày 30-6, người dân trước khi vào chợ đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, sau đó mới vào các gian hàng mua thực phẩm với yêu cầu phải giữ khoảng cách tối thiểu 1,5m.

Tại các gian hàng, những vách ngăn được làm từ nhựa dẻo trong suốt được giăng 3 phía, ngăn cách giữa người bán với người bán, đặc biệt tránh tiếp xúc giữa người bán và người mua.

"Dù có chút bất tiện, vướng víu nhưng bà con ở đây ai cũng vui vẻ đồng ý lắp vách ngăn chống dịch. Ở nhiều chợ khác người ta phải nghỉ bán vì phong tỏa, tôi may mắn còn được bán hàng đương nhiên phải chấp hành nghiêm chỉnh rồi" - chị Trần Thị Kim Hồng (tiểu thương chợ) tâm sự.

Bên trong chợ, lực lượng bảo vệ cũng như ban quản lý chợ thường xuyên dạo quanh các gian hàng để nhắc nhở người dân giãn cách khi mua hàng. Vào giờ cao điểm, người dân ra vào chợ được ban quản lý điều phối, tránh tình trạng quá đông người mua cùng lúc tại chợ.

"Khi được ban quản lý chợ Ngã Ba Bầu đề xuất ý tưởng lắp vách ngăn chống giọt bắn, chúng tôi thấy phương pháp trên rất thiết thực. Thời gian tới, phường sẽ nhân rộng hình thức này sang các chợ khác trên địa bàn để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19" - ông Huỳnh Tấn Tây, phó chủ tịch UBND phường, cho biết.

Đi chợ mua đồ ăn qua vách ngăn - Ảnh 2.

Trước khi vào chợ, ai cũng phải khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt

Đi chợ mua đồ ăn qua vách ngăn - Ảnh 3.

Người dân xếp hàng mua thực phẩm tại các gian hàng được lắp vách ngăn chống giọt bắn ở chợ Ngã Ba Bầu

Đi chợ mua đồ ăn qua vách ngăn - Ảnh 4.

Giữa người bán và người mua đã có vách chắn tại các gian hàng

Đi chợ mua đồ ăn qua vách ngăn - Ảnh 5.

Các băngrôn nhắc nhở người dân đeo khẩu trang được giăng nhiều nơi trong chợ để nhắc nhở người dân

Đi chợ mua đồ ăn qua vách ngăn - Ảnh 6.

Một người dân trao đổi việc mua rau củ quả với người bán qua tấm chắn

Đi chợ qua sợi dây giăng tại các chợ truyền thống ở TP.HCM Đi chợ qua sợi dây giăng tại các chợ truyền thống ở TP.HCM

TTO - Sáng 27-6, tại một số chợ truyền thống ở TP.HCM, ban quản lý phối hợp các phường đã siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19, cấm xe máy vào chợ, giăng dây để đảm bảo khoảng cách giữa người bán và người mua.

Bài và ảnh : NHẬT THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận