Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Đi câu cá trước ngày khai giảng, 3 em học sinh chết đuối

05/09/2020 16:11 GMT+7

TTO - Sau khi ăn cơm trưa, 4 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 rủ nhau ra suối câu cá, khi 3 em ra lội ra cồn cát để cắm cần câu thì bị hụt chân rơi vào vùng nước sâu khiến cả 3 em chết đuối.

Ngày 5-9, UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết trên địa bàn xã Bình Lư vừa xảy ra vụ đuối nước làm 3 em học sinh tử vong.

Theo UBND huyện Tam Đường, vào sáng 4-9 có 4 em đi nhận lớp, do nhỏ tuổi không phải lao động nên giáo viên cho các em về nhà nghỉ. 

Khoảng 12h, ăn cơm xong, các em rủ nhau ra suối câu cá tại khu đầu cầu treo bản Nà Hum (xã Bình Lư), cách nhà khoảng hơn 200m.

Do giữa dòng suối có cồn cát nên 3 em đã lội ra cắm cần câu, trong quá trình lội ra, cả 3 em đã bị hụt chân vào vùng nước sâu 3-4m.

Một em ở trên bờ thấy các bạn bị đuối nước liền đi kêu cứu. Ngay sau đó, dân bản ra tìm kiếm và vớt được các em và đưa đi cấp cứu nhưng cả 3 em đều không qua khỏi.

Danh tính 3 em được xác định là Tao Văn Phong (8 tuổi, ở bản Pa Pe), Lò Văn Trưởng (6 tuổi ở bản Pa Pe) và Lò Văn Thuấn (6 tuổi, ở bản Nà Hum).

Sau sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 3 triệu đồng.

Nghỉ học vì COVID-19, học sinh lớp 3 cứu hai bé đuối nước Nghỉ học vì COVID-19, học sinh lớp 3 cứu hai bé đuối nước

TTO - Nghe tiếng kêu cứu, một học sinh lớp 3 ở huyện Anh Sơn, Nghệ An đã nhanh trí dùng sào tre cứu hai em nhỏ đuối nước dưới hố sâu.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận