05/10/2020 08:31 GMT+7

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng nhiều tiêu chí phụ kèm điểm chuẩn

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố điểm chuẩn của phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với việc áp dụng nhiều tiêu chí phụ.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng nhiều tiêu chí phụ kèm điểm chuẩn - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại một trường ĐH ở TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 5-10, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với mức điểm dành cho nhóm thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và thí sinh các tỉnh, thành khác.

Trong đó, mức điểm chuẩn các ngành dành cho thí sinh TP.HCM thấp hơn so với thí sinh tỉnh khác.

Ngành răng hàm mặt có điểm chuẩn của thí sinh toàn quốc là 27,55, còn điểm chuẩn của thí sinh TP.HCM là 26,5. Bên cạnh điểm chuẩn, nhà trường còn áp dụng nhiều tiêu chí phụ để xác định thí sinh trúng tuyển theo điểm môn ngoại ngữ, điểm trung bình lớp 12, điểm thi môn văn và thứ tự nguyện vọng. Đây là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất (đối với thí sinh toàn quốc) của trường.

Ngành y đa khoa của thí sinh toàn quốc là 27,5 điểm, trong khi điểm chuẩn của thí sinh TP.HCM là 26,35. Trường còn áp dụng tiêu chí phụ để xác định thí sinh trúng tuyển theo thứ tự nguyện vọng <= 2.

Ngành dược học có điểm trúng tuyển của thí sinh toàn quốc là 26,6, thí sinh TP.HCM 26,05 điểm. Bên cạnh điểm chuẩn, nhà trường còn áp dụng nhiều tiêu chí phụ để xác định thí sinh trúng tuyển theo điểm môn ngoại ngữ, điểm trung bình lớp 12, điểm thi môn văn và thứ tự nguyện vọng.

Điểm trúng tuyển: điểm tổ hợp môn B00 và điểm ưu tiên (nếu có), đối với thí sinh trúng tuyển các ngành y đa khoa, dược học, răng hàm mặt phải có điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 7.0 trở lên.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng nhiều tiêu chí phụ kèm điểm chuẩn - Ảnh 2.
ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng nhiều tiêu chí phụ kèm điểm chuẩn - Ảnh 3.
Điểm chuẩn Trường ĐH Y Hà Nội năm 2020: Y khoa cao nhất 28,9 điểm Điểm chuẩn Trường ĐH Y Hà Nội năm 2020: Y khoa cao nhất 28,9 điểm

TTO - Y khoa là ngành có điểm chuẩn cao nhất của Trường ĐH Y Hà Nội: 28,9 điểm. Xếp ngay sau đó là ngành răng hàm mặt với 28,65 điểm.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên