Tag: kết quả thi tốt nghiệp

Vào đại học: Dễ hay khó? - Kỳ cuối: Thi bình đẳng, tuyển công bằng?

Xét tuyển đại học đa dạng mang đến nhiều cơ hội cho thí sinh nhưng cũng nhiều rối rắm vì khi quá nhiều phương thức, tổ hợp, chỉ tiêu.

Nắm ‘tấm vé’ vào đại học với phương thức xét tuyển học bạ

Với hình thức xét tuyển học bạ THPT, những bạn học sinh có thành tích học tập tốt sẽ có được nhiều lợi thế trong việc xét tuyển sớm, nắm chắc cơ hội vào đại học.

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông dành 55% chỉ tiêu xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT

Năm 2023, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông tuyển 4.280 chỉ tiêu, trong đó dành 55% chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Nhiều trường đại học cẩn trọng, thậm chí 'nói không' với xét tuyển học bạ

TTO - Có trường tuyển sinh bằng học bạ được một năm thì bỏ. Có trường không xét học bạ vì không tin kết quả này. Một số trường đưa thêm nhiều tiêu chí sàng lọc khi xét tuyển học bạ.

Trường đại học Luật Hà Nội tuyển hơn 2.300 sinh viên năm 2022

TTO - Trường đại học Luật Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh đại học dự kiến năm 2022. Theo đó, trường sẽ giữ 4 phương thức xét tuyển như năm trước để dự kiến tuyển 2.365 sinh viên.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân dành 10-15% chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

TTO - Ngày 4-1, Trường ĐH Kinh tế quốc dân công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2022 với nhiều phương thức kết hợp, tổng chỉ tiêu 6.100, trong đó chỉ dành 10 - 15% chỉ tiêu xét dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT.

Đại học Duy Tân công bố điểm sàn xét tuyển các ngành

TTO - Ngày 26-8, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021 theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng

TTO - Chiều 19-7, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có thông tin về công tác chấm thi và thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Một học trò nghèo ở xứ Quảng đạt điểm 10 môn văn

TTO - Trong những giờ phút hồi hộp chờ kết quả thi tốt nghiệp THPT, một nam thí sinh con nhà nghèo tại Quảng Nam đã có kết quả điểm 10 môn ngữ văn.

Để thi cử trở nên nhẹ nhàng hơn

TTO - Nhiều ý kiến cho rằng việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT mỗi năm một lần khiến học sinh, phụ huynh và cả trường căng thẳng.