20/03/2019 18:07 GMT+7

ĐH Việt Nhật cấp hơn 100 học bổng thạc sĩ

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Trường ĐH Việt Nhật (VJU) cấp hơn 100 học bổng cho các ứng viên trúng tuyển chương trình đào tạo thạc sĩ năm 2019 của trường.

ĐH Việt Nhật cấp hơn 100 học bổng thạc sĩ - Ảnh 1.

Giờ học tại Trường ĐH Việt Nhật - Ảnh: VJU

Trong đó có 59 suất học bổng toàn phần và bán phần từ chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản. Tối đa 80 suất học bổng thực tập từ 1 - 3 tháng tại Nhật Bản.

Ngoài học bổng cho ứng viên Việt Nam, trường cũng cấp 8 suất học bổng toàn phần hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí, thực tập tại Nhật Bản cho học viên quốc tế tới từ Lào, Campuchia và Myanmar.

Cụ thể như sau:

ĐH Việt Nhật cấp hơn 100 học bổng thạc sĩ - Ảnh 2.

Các ngành tuyển sinh bậc thạc sĩ gồm: công nghệ Nano, biến đổi khí hậu và phát triển, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật hạ tầng, chính sách công, khu vực học (Nhật Bản học và Việt Nam học), quản trị kinh doanh, lãnh đạo toàn cầu (dự kiến).

Năm 2019, Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam tiếp tục tài trợ phần lớn chi phí đào tạo cho toàn bộ học viên trúng tuyển vào các chương trình thạc sĩ khóa 2019 - 2021 của Trường ĐH Việt Nhật. Học phí của khóa học thạc sĩ 2 năm là 75 triệu đồng/học viên, tương đương 20% chi phí đào tạo/học viên. 80% chi phí học tập được hỗ trợ bởi Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam.

Trường ĐH Việt Nhật được thành lập năm 2014, là trường đại học thành viên thứ 7 thuộc ĐHQG Hà Nội. Trường có sự hợp tác sâu của các đối tác uy tín như ĐH Ibaraki, ĐH Osaka, ĐH Ritsumeikan, ĐH Tokyo, ĐH Tsukuba, ĐH Yokohama, ĐH Waseda...

Trường ĐH Việt Nhật được xây dựng theo mô hình đại học xuất sắc dựa trên nền tảng khoa học cơ bản và công nghệ cao, liên thông liên kết chặt chẽ với các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam và Nhật Bản. Trường đào tạo các trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ với tổng quy mô đào tạo khoảng 6.000 sinh viên.

Nguồn tài chính đảm bảo cho sự hình thành và hoạt động của Trường ĐH Việt Nhật đến từ các nguồn của Chính phủ (vốn ODA từ Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam), đặc biệt là nguồn vốn đến từ sự cam kết hỗ trợ của các doanh nghiệp Nhật Bản, đảm bảo cho sự hoạt động hiệu quả và bền vững của trường.

Sẽ có quy chế tài chính đặc thù cho ĐH Việt Nhật Sẽ có quy chế tài chính đặc thù cho ĐH Việt Nhật

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ đang soạn thảo quy chế tài chính đặc thù áp dụng cho ĐH Việt Nhật và các trường tương tự.

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên