02/09/2022 10:00 GMT+7

ĐH Thành Đô thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển

T.D.V
T.D.V

Trường Đại học Thành Đô vừa chính thức trở thành thành viên quốc tế của Liên minh SPARC. Trường cũng vừa thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển nhằm phục vụ thông tin cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trường và các bạn đọc quan tâm.

ĐH Thành Đô thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển - Ảnh 1.

Trường Đại học Thành Đô thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển

Nhằm nâng cao chất lượng công tác hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhà trường đã thực hiện lộ trình từng bước hình thành Tạp chí Khoa học và Phát triển với tôn chỉ mục đích thông tin về các hoạt động của trường Đại học Thành Đô và để thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, giới thiệu, công bố kết quả nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực giảng dạy, đào tạo của trường.

Chính từ uy tín và chất lượng không ngừng được nâng lên, trường Đại học Thành Đô được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động tạp chí in số 430/GP-BTTTT ngày 24-8-2022, tạp chí mang tên Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển.

Trong thời kỳ hội nhập và mong muốn vươn ra quốc tế, tạp chí của trường xuất bản với hai ngôn ngữ chính: tiếng Việt và tiếng Anh. Tạp chí được xuất bản 03 tháng/kỳ, thời gian phát hành vào ngày 30 các tháng 3, 6, 9, và 12.

ĐH Thành Đô thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển - Ảnh 2.

Thiết kế demo bìa Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển

Việc thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển với nhà trường vừa là niềm vui, niềm tự hào, nhưng cũng đặt ra những thách thức vô cùng to lớn, bởi giờ đây, cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư được tiếp nối, đặc trưng với sự hợp nhất, không có ranh giới giữa các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số.

Để triển khai đưa Tạp chí vào hoạt động, nhà trường quyết tâm lãnh đạo, đưa Tạp chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, là nơi hội tụ truyền thông, công nghệ và tri thức chuyên ngành về giáo dục đại học.

Song song với việc tập trung biên tập xuất bản tất cả các thể loại ấn phẩm đúng với tôn chỉ, mục đích và thời gian quy định trong giấy phép. Tạp chí sẽ chú trọng khai thác nội dung để đóng góp làm nền tảng cho cho báo chí, truyền thông bàn luận về các vấn đề khoa học và quản lý gắn với thực tiễn đời sống xã hội.

Sau khi lần đầu được xếp hạng trong bảng xếp hạng Webometrics, trường Đại học Thành Đô luôn nỗ lực thúc đẩy sự hiện diện của các trang học thuật, hỗ trợ các sáng kiến ​​về quyền truy cập mở để tăng cường sự chuyển giao kiến ​​thức khoa học và văn hóa do các trường đại học tạo ra cho toàn xã hội.

Trường đã nhận thấy nhu cầu của người đọc trong thời kỳ phát triển công nghệ thông tin rất cao nên trường không chỉ dừng lại ở Tạp chí in, thời gian tới, Trường đang lên kế hoạch xin cấp phép và sẽ cho ra mắt Tạp chí điện tử với giao diện tối ưu và thân thiện với người dùng.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934078668 | 02433861601

Website: https://tuyensinh.thanhdo.edu.vn/

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên