ĐH Quốc tế thay đổi lịch kiểm tra năng lực

16/03/2020 09:55 GMT+7

TTO - Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) quyết định thay đổi lịch thi kiểm tra năng lực năm nay của trường.

ĐH Quốc tế thay đổi lịch kiểm tra năng lực - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi kiểm tra năng lực môn hóa tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: HỒNG HẠNH

TS Trần Tiến Khoa - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết theo kế hoạch trước đây, trường sẽ nhận hồ sơ từ 16-3 đến hết 26-4 và tổ chức kỳ thi này vào hai ngày 23 và 24-5-2020.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trường quyết định vẫn tổ chức một đợt thi kiểm tra năng lực, chỉ thay đổi thời gian thi phù hợp với sự điều chỉnh kế hoạch năm học và kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ GD-ĐT.

"Khi tình hình dịch bệnh ổn định, Trường ĐH Quốc tế sẽ thông báo đến phụ huynh và thí sinh lịch thi cụ thể thông qua các trang thông tin chính thống của nhà trường", ông Khoa cho hay.

Được biết, kỳ kiểm tra năng lực của Trường ĐH Quốc tế (như đã tổ chức các năm 2017, 2018, 2019) là một trong sáu phương thức tuyển sinh năm nay của trường (chiếm 20% – 40% tổng chỉ tiêu).

Tiêu chí: xét tổng điểm hai môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm 1 môn bắt buộc (Toán) và 1 môn tự chọn thuộc các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh).

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS hoặc TOEFL iBT được miễn thi môn ngoại ngữ và được quy đổi điểm (theo quy định của trường).

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận