19/04/2018 12:14 GMT+7

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Sáng 19-4, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố đề thi mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực được đại học này lần đầu tiên tổ chức năm 2018.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2017 - Ảnh: NGUYỄN NGỌC

TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết bài thi đánh giá năng lực tại ĐHQG-HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Các năng lực này được đánh giá thông qua một bài thi tổng hợp gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút.

Theo PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, tất cả các câu hỏi được đánh giá về độ giá trị, độ tin cậy, độ phân biệt thông qua nhiều vòng phản biện bởi chuyên gia và đánh giá thực tế trên đối tượng học sinh THPT trong và ngoài phạm vi TP.HCM.

"Kết quả đánh giá thử nghiệm cho thấy ngân hàng câu hỏi có độ giá trị, độ tin cậy, và độ chọn lọc cao, phù hợp cho mục tiêu tuyển sinh. Đồng thời phương thức đánh giá mới được sự ủng hộ cao của thí sinh, đặc biệt là các phần đánh giá về kỹ năng tư duy logic, xử lý số liệu và giải quyết vấn đề' - ông Nghĩa cho biết.

Thí sinh quan tâm có thể tham khảo đề thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực tại đây.

Giải đáp mọi thắc mắc về tuyển sinh vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Tất cả thắc mắc của thí sinh và phụ huynh liên quan đến đề án tuyển sinh năm 2018 của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được giải đáp trong buổi tư vấn trực tuyến chủ đề "Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳngvào ĐH Quốc gia TP.HCM" sẽ diễn ra trên tuoitre.vn từ 9h sáng 21-4.

Tham gia buổi tư vấn trực tuyến này 9 các chuyên gia tuyển sinh đến từ các đơn vị thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Ngày 15-5 đến 15-6 các thí sinh thực hiện đăng ký ưu tiên xét tuyển theo các bước bắt buộc vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM. Các chuyên gia sẽ giải đáp những thắc mắc của thí sinh về các bước thực hiện trong quá trình đăng ký ưu tiên xét tuyển này.

Ngay bây giờ bạn đọc có thể đặt câu hỏi với các chuyên giatư vấn.

ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức thi đánh giá năng lực ngày 7-7 ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức thi đánh giá năng lực ngày 7-7

TTO - Kỳ thi đánh giá năng lực lần đầu tiên được ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra đồng thời tại 3 địa điểm TP.HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn (Bình Định) vào ngày 7-7.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên