10/07/2018 20:11 GMT+7

ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - So với thông báo trước đây, ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp từ 16 điểm xuống còn 15 điểm.

ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp - Ảnh 1.

TS Phạm Thu Hương - Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, tư vấn cho thí sinh tại chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 10-7, Trường ĐH Ngoại thương thông báo điều kiện xét tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2018.

Theo đó, trường tuyển sinh theo hai phương thức: xét tuyển kết hợp và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trong đó, điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển kết hợp là thí sinh đạt hạnh kiểm khá, có điểm trung bình chung học tập của các năm THPT từ 7,5 trở lên.

Đặc biệt, thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 6,5 trở lên (hoặc TOEFL PBT 550 - TOEFL iBT 90 - hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên) và có tổng điểm hai môn thi THPT quốc gia 2018 trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 15 điểm trở lên.

Trường xác định trúng tuyển căn cứ trên nguyện vọng đăng ký của thí sinh và các tiêu chí đánh giá hồ sơ xét tuyển (gồm điểm tiếng Anh theo chứng chỉ quốc tế được quy đổi và tổng điểm 2 môn thi trong các tổ hợp môn xét tuyển của trường (không có môn ngoại ngữ) và điểm ưu tiên.

Cụ thể bảng quy điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thang điểm 10:

ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp - Ảnh 2.

Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển kết hợp sẽ chính thức bắt đầu từ ngày thí sinh biết điểm thi 11-7 đến 18-7. Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố chậm nhất ngày 20-7.

Trong khi đó, với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển khi đạt hạnh kiểm khá, có điểm trung bình chung học tập của từng năm THPT từ 6,5 trở lên, đồng thời đạt mức điểm (đã bao gồm cả điểm ưu tiên) theo mức quy định cụ thể của trường như sau:

ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp - Ảnh 3.

Với phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, tổng chỉ tiêu của trường tại cơ sở Hà Nội là 2.240, cơ sở TP.HCM 680 chỉ tiêu. Trường công bố kết quả trúng tuyển chậm nhất vào ngày 6-8.

Thông tin chi tiết về các ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh 2018 của trường xem TẠI ĐÂY.

Tư vấn trực tuyến "Điểm nào? Ngành nào? Trường nào?" trên tuoitre.vn

Ngay sau khi có kết quả thi, nhằm giúp thí sinh nắm rõ thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng và có lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển phù hợp, Tuổi Trẻ Online tổ chức buổi tư vấn trực tuyến "Điểm nào? Ngành nào? Trường nào?" lúc 9h sáng 12-7.

Buổi tư vấn có sự tham gia của các khách mời đến từ Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT và các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp từ nhiều trường đại học, cao đẳng, mời phụ huynh, thí sinh đón xem và đặt câu hỏi với các chuyên gia.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên