Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

ĐH Ngân hàng TP.HCM dừng thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh tương đương B1, B2

07/11/2019 12:30 GMT+7

TTO - Sáng 6-11, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM ra thông báo dừng tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh tương đương B1, B2.

ĐH Ngân hàng TP.HCM dừng thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh tương đương B1, B2 - Ảnh 1.

Thông báo dừng tổ chức thi và cấp chứng chỉ tương đương B1, B2 của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - Ảnh: M.G

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi Tuổi Trẻ đăng bài viết "Ôn, thi chứng chỉ B1 như 'làm xiếc" sáng 6-11.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung - phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - cho biết các khóa đào tạo diễn ra trước khi có quyết định này vẫn được tiếp tục thực hiện theo kế hoạch đến khi kết thúc nhằm đảm bảo quyền lợi học viên.

Cũng theo ông Trung, bài viết của Tuổi Trẻ giúp trường nhìn nhận lại việc tổ chức chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh tương đương B1, B2 theo khung tham chiếu châu Âu. 

Trường dừng việc thi và cấp chứng chỉ để thực hiện việc kế hoạch phát triển mới cho Trung tâm Ngoại ngữ tin học của trường.

Ngoài việc tổ chức ôn và thi chưa đảm bảo quy định như Tuổi Trẻ phản ánh, theo công văn 3132 của Bộ GD-ĐT tháng 6-2014, Trường ĐH Ngân hàng đủ điều kiện đào tạo, cấp chứng chỉ tiếng Anh tương đương cấp độ B1, B2 hoặc bậc 3/6, 4/6 theo khung tham chiếu châu Âu cho học viên cao học và nghiên cứu sinh.

ĐH Ngân hàng TP.HCM dừng thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh tương đương B1, B2 - Ảnh 2.

Công văn của Bộ GD-ĐT cho phép Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đào tạo và cấp chứng chỉ tương đương B1, B2 cho học viên cao học và nghiên cứu sinh - Ảnh: M.G

Tuy nhiên, trường này lại đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ tương đương B1, B2 cho sinh viên ĐH chính quy của trường. Chuẩn đầu ra bậc ĐH chính quy của trường, ngoài các chứng chỉ quốc tế còn có chứng chỉ tương đương B1 do trường cấp. 

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận