ĐH Lâm nghiệp chia hai mức điểm sàn xét tuyển

14/07/2018 19:14 GMT+7

TTO - Hai mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của trường được chia theo hai nhóm ngành. Trong đó, điểm sàn các chương trình tiên tiến, ngành chất lượng cao cao hơn 2 điểm so với các chương trình còn lại.

ĐH Lâm nghiệp chia hai mức điểm sàn xét tuyển - Ảnh 1.

Học sinh các trường THPT trải nghiệm môi trường học tập tại Trường ĐH Lâm nghiệp

Ngày 14-7, Trường ĐH Lâm nghiệp đã chính thức thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2018.        

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia được chia làm hai mức điểm cho hai nhóm ngành.

Cụ thể, chương trình tiến tiến (ngành quản lý tài nguyên thiên nhiên), ngành chất lượng cao (các ngành công nghệ sinh học, công nghệ chế biến lâm sản, lâm học, kỹ thuật cơ khí): mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm.  Các ngành học còn lại có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 13 điểm.

Như vậy, các ngành đào tạo chính quy  đại trà của trường đều có mức điểm nhận hồ sơ là 13 điểm, thấp hơn so với năm 2017 là 2,5 điểm. Năm 2017, điểm chuẩn các ngành của trường cũng bằng mức điểm sàn nhận hồ sơ: 15,5 điểm.

Trường cũng đã tính toán đến khả năng phải xét tuyển đợt bổ sung. 

Do đó, ngay sau thông báo thời gian xét tuyển (đợt 1) từ ngày 18-7 đến 5-8, trường cũng nêu rõ các đợt xét tuyển tiếp theo từ ngày 6-8.

Ngoài xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia (không dưới 60% chỉ tiêu), Trường ĐH Lâm nghiệp còn xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (theo kết quả học tập năm lớp 12, hoặc 3 năm học bậc THPT) với không quá 40% theo chỉ tiêu dự kiến từng ngành học

 Với phương thức này, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) đối với ngành chất lượng cao (các ngành công nghệ sinh học, công nghệ chế biến lâm sản, lâm học, kỹ thuật cơ khí là 18 điểm và điểm tổng kết môn tiếng Anh lớp 12 đạt 7 điểm trở lên. 

Các ngành học còn lại có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận