30/01/2018 12:08 GMT+7

ĐH KHTN TP.HCM được chọn thi chung kết lập trình ACM-ICPC thế giới

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Theo thông báo từ ban tổ chức kỳ thi lập trình ACM-ICPC 2018 thế giới, đội NyanCat của Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM) đã được chọn vào vòng chung kết quốc tế World Finals được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc trong tháng 4-2018.

ĐH KHTN TP.HCM được chọn thi chung kết lập trình ACM-ICPC thế giới - Ảnh 1.

Các thành viên đội NyanCat - Ảnh: ĐH KHTN TP.HCM cung cấp

Đội NyanCat gồm có các thành viên: Trần Quốc Cường, Nguyễn Hy Hoài Lâm, Hồ Nguyễn Hải Tuấn. Cả 3 thành viên đều thuộc chương trình cử nhân tài năng ngành công nghệ thông tin. Trước đó, NyanCat cũng đã đoạt giải vô địch khu vực châu Á tại site Yangon - Myanmar.

Cũng theo kết quả kỳ thi ACM-ICPC khu vực châu Á năm 2017 để chọn đội tuyển vào vòng chung kết quốc tế World Finals ACM-ICPC năm 2018, Việt Nam có 3 đội của Trường ĐH KHTN TP.HCM gồm: NyanCat (giải vô địch khu vực châu Á tại site Yangon, Myanmar); Illuminate (giải 3 khu vực châu Á tại site Ho Chi Minh, Vietnam); GeomeSmile (giải 3 khu vực châu Á tại site Nakhon Pathom, Thái Lan) và 1 đội của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội.

Tuy nhiên, theo quy định quốc tế, nếu trường có nhiều hơn 1 vé thì chỉ có đội xuất sắc nhất được vào vòng chung kết quốc tế. Và ban tổ chức quốc tế đã chọn đội NyanCat. 

Đây là lần đầu tiên (suốt 12 năm qua) Việt Nam đoạt giải vô địch khu vực châu Á trong kỳ thi được tổ chức ở nước ngoài, và đây cũng là lần đầu tiên một trường ĐH tại Việt Nam giành nhiều hơn 1 vé vào vòng chung kết quốc tế.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên