ĐH Hoa Sen hội nhập cùng cách mạng công nghiệp 4.0

BẢO TRÂN
BẢO TRÂN

Trường ĐH Hoa Sen áp dụng phương pháp giảng dạy mới, đào tạo cho sinh viên biết vận dụng kiến thức một cách sáng tạo trong một thế giới không ngừng biến động.

ĐH Hoa Sen hội nhập cùng cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 1.

Môi trường học tập tạo sự thoải mái, khuyến khích sự chủ động ở người học

Thay vì truyền thụ kiến thức bằng phương pháp truyền thống, trường ĐH Hoa Sen áp dụng phương pháp giảng dạy mới, đào tạo cho sinh viên biết vận dụng kiến thức một cách sáng tạo trong một thế giới không ngừng biến động.

Đổi mới chương trình định hướng 4.0

Chương trình đào tạo cũng thay đổi để sinh viên trong một đến hai năm đầu có thể chuyển từ ngành này sang ngành khác mà không phải học lại nhiều. Sinh viên cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn về chương trình học của mình.

Bằng cách thiết lập các ngành phụ, sinh viên có thể chọn sang lãnh vực khác trong một khoa hay ngoài khoa, nhất là ở hai năm cuối. 

Điều này tạo cho sinh viên có một nền tảng kiến thức rộng hơn, dễ thích nghi với thị trường lao động luôn đòi hỏi tính đa năng và thay đổi nhanh chóng.

Đây chính là chủ trương "cá nhân hóa" chương trình đào tạo, sinh viên có cơ hội thiết kế chương trình học của mình, một xu thế của nền giáo dục 4.0 phục vụ cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Xét tuyển theo 3 phương thức

Năm 2018, trường tuyển 2.510 chỉ tiêu của 22 ngành và xét tuyển bậc đại học theo 3 phương thức: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia; xét tuyển trên kết quả học tập (học bạ) THPT và xét theo điều kiện riêng của trường.

Trong đó, trường dành 60% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Đối với phương thức này, trường xét tuyển theo tổ hợp môn, lấy điểm từ cao xuống thấp. 

Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường qui định trở lên. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh phải đạt từ 5,00 điểm trở lên đối với môn tiếng Anh.

Bên cạnh đó, trường còn triển khai chương trình học bổng dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường với tổng trị giá 17 tỉ đồng gồm 207 suất học bổng: 45 suất học bổng tinh hoa; 19 suất học bổng tài năng; 23 suất học bổng vượt khó và 120 suất học bổng khuyến học. Giá trị học bổng tương đương với mức hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí.

Đặc biệt, năm nay trường triển khai thêm chương trình học bổng khuyến học vùng, những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai bão lũ vừa qua như Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng. 

Thời gian nhận hồ sơ học bổng bắt đầu từ ngày 19-03 đến ngày 20-07-2018.

BẢO TRÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên