ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM xét tuyển học bạ THPT

11/07/2018 08:00 GMT+7

Từ nay đến hết ngày 3-8, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (HUFI) sẽ nhận hồ sơ xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) bằng điểm học bạ THPT.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM xét tuyển học bạ THPT - Ảnh 1.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Điểm thi THPT không cao, liệu có thể trúng tuyển vào trường ĐH công lập? Với phương thức xét tuyển học bạ, cơ hội vào ĐH công lập của thí sinh sẽ nhiều hơn khi vừa xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, vừa xét tuyển bằng học bạ THPT. Nhất là khi việc đăng ký xét tuyển học bạ không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia.

100% ngành đào tạo xét tuyển bằng điểm học bạ THPT

Bên cạnh phương thức xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM còn xét tuyển bằng học bạ THPT cho tất cả 24 ngành hệ ĐH và 14 ngành hệ CĐ, 5 ngành chương trình chuẩn quốc tế và 4 ngành liên kết quốc tế của trường. 

Để biết thêm thông tin, thí sinh tham khảo các ngành đào tạo của trường tại www.tuyensinh.hufi.edu.vn.

Đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT cho hệ ĐH, tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 phải ≥ 6,0. Trong đó, đối với hệ ĐH chương trình liên kết quốc tế và chương trình chuẩn quốc tế yêu cầu thêm trung bình môn tiếng Anh năm lớp 12 trên 6,5 hoặc chứng chỉ tương đương. Tương tự đối với hệ CĐ, tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 phải ≥ 5,0.

Điều kiện chung của tất cả các hệ là các em thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Hai phương thức xét độc lập

Với hai phương thức xét tuyển hoàn toàn độc lập, thí sinh có thể chọn xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 hay xét bằng học bạ THPT, hoặc chọn xét tuyển bằng cả hai phương thức. 

Kết quả xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 không ảnh hưởng đến kết quả xét bằng học bạ THPT của thí sinh. Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức nào đều được học cùng chương trình đào tạo và được hưởng tất cả các chế độ như nhau trong suốt quá trình học tập.

Hồ sơ xét tuyển dành cho phương thức xét tuyển học bạ gồm có: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh có thể tải tại www.tuyensinh.hufi.edu.vn); 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT; 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; 4/ Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thời gian nhận đăng ký xét tuyển học bạ đợt 1 bắt đầu từ nay đến ngày 3-8-2018. Những thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển, học bạ về trường và bổ sung bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời trước ngày 30-7 để được xét tuyển theo đợt 1.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Chủ động về điểm số, nắm bắt cơ hội vào ĐH

Với những ưu điểm và phương thức xét linh hoạt, thí sinh có thể chủ động hơn về điểm số khi chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT. Đây là một phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn vì không phải chịu áp lực về thi cử, đồng thời tăng khả năng trúng tuyển vào ngành mình yêu thích.

Với tình hình điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia có nhiều biến động trong những năm gần đây, xét tuyển học bạ sẽ là giải pháp hiệu quả để thí sinh chủ động về điểm số xét tuyển. 

Có thể nói, sử dụng phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ THPT là một trong những cơ hội rất thuận lợi để thí sinh trúng tuyển vào trường, một trong rất ít trường ĐH công lập tại TPHCM có sử dụng xét tuyển ĐH bằng điểm học bạ THPT trong năm 2018.

Trường có nhiều chương trình cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp như chương trình Việc làm Nhật Bản, đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng sẽ làm việc tại Nhật Bản với mức lương trên 25 triệu đồng/tháng. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Nhật Bản về nước sẽ tiếp tục được giới thiệu việc làm cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM xét tuyển học bạ THPT - Ảnh 2.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM ký kết với doanh nghiệp Hàn Quốc, đảm bảo việc làm cho sinh viên

Chương trình Việc làm Hàn Quốc với việc kết nối cộng đồng gần 500 doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM và Đông Nam Bộ để giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng. 

Đặc biệt với chương trình học kỳ doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế và được đào tạo ngay tại chính doanh nghiệp sẽ là cơ hội để 100% sinh viên có việc ngay sau tốt nghiệp.

Mọi thắc mắc của thí sinh, phụ huynh xin liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông (tầng trệt nhà F), Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM; Điện thoại: (028) 5408 2904 – (028) 38163315 (124). Hotline 0983 758 343 (Thầy Sơn)

Website: www.tuyensinh.hufi.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhhufi

G.D.T.Đ.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận