ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM xét tuyển học bạ THPT

11/07/2018 08:00 GMT+7

Từ nay đến hết ngày 3-8, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (HUFI) sẽ nhận hồ sơ xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) bằng điểm học bạ THPT.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM xét tuyển học bạ THPT - Ảnh 1.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Điểm thi THPT không cao, liệu có thể trúng tuyển vào trường ĐH công lập? Với phương thức xét tuyển học bạ, cơ hội vào ĐH công lập của thí sinh sẽ nhiều hơn khi vừa xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, vừa xét tuyển bằng học bạ THPT. Nhất là khi việc đăng ký xét tuyển học bạ không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia.

100% ngành đào tạo xét tuyển bằng điểm học bạ THPT

Bên cạnh phương thức xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM còn xét tuyển bằng học bạ THPT cho tất cả 24 ngành hệ ĐH và 14 ngành hệ CĐ, 5 ngành chương trình chuẩn quốc tế và 4 ngành liên kết quốc tế của trường. 

Để biết thêm thông tin, thí sinh tham khảo các ngành đào tạo của trường tại www.tuyensinh.hufi.edu.vn.

Đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT cho hệ ĐH, tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 phải ≥ 6,0. Trong đó, đối với hệ ĐH chương trình liên kết quốc tế và chương trình chuẩn quốc tế yêu cầu thêm trung bình môn tiếng Anh năm lớp 12 trên 6,5 hoặc chứng chỉ tương đương. Tương tự đối với hệ CĐ, tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 phải ≥ 5,0.

Điều kiện chung của tất cả các hệ là các em thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Hai phương thức xét độc lập

Với hai phương thức xét tuyển hoàn toàn độc lập, thí sinh có thể chọn xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 hay xét bằng học bạ THPT, hoặc chọn xét tuyển bằng cả hai phương thức. 

Kết quả xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 không ảnh hưởng đến kết quả xét bằng học bạ THPT của thí sinh. Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức nào đều được học cùng chương trình đào tạo và được hưởng tất cả các chế độ như nhau trong suốt quá trình học tập.

Hồ sơ xét tuyển dành cho phương thức xét tuyển học bạ gồm có: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh có thể tải tại www.tuyensinh.hufi.edu.vn); 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT; 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; 4/ Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thời gian nhận đăng ký xét tuyển học bạ đợt 1 bắt đầu từ nay đến ngày 3-8-2018. Những thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển, học bạ về trường và bổ sung bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời trước ngày 30-7 để được xét tuyển theo đợt 1.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Chủ động về điểm số, nắm bắt cơ hội vào ĐH

Với những ưu điểm và phương thức xét linh hoạt, thí sinh có thể chủ động hơn về điểm số khi chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT. Đây là một phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn vì không phải chịu áp lực về thi cử, đồng thời tăng khả năng trúng tuyển vào ngành mình yêu thích.

Với tình hình điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia có nhiều biến động trong những năm gần đây, xét tuyển học bạ sẽ là giải pháp hiệu quả để thí sinh chủ động về điểm số xét tuyển. 

Có thể nói, sử dụng phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ THPT là một trong những cơ hội rất thuận lợi để thí sinh trúng tuyển vào trường, một trong rất ít trường ĐH công lập tại TPHCM có sử dụng xét tuyển ĐH bằng điểm học bạ THPT trong năm 2018.

Trường có nhiều chương trình cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp như chương trình Việc làm Nhật Bản, đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng sẽ làm việc tại Nhật Bản với mức lương trên 25 triệu đồng/tháng. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Nhật Bản về nước sẽ tiếp tục được giới thiệu việc làm cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM xét tuyển học bạ THPT - Ảnh 2.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM ký kết với doanh nghiệp Hàn Quốc, đảm bảo việc làm cho sinh viên

Chương trình Việc làm Hàn Quốc với việc kết nối cộng đồng gần 500 doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM và Đông Nam Bộ để giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng. 

Đặc biệt với chương trình học kỳ doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế và được đào tạo ngay tại chính doanh nghiệp sẽ là cơ hội để 100% sinh viên có việc ngay sau tốt nghiệp.

Mọi thắc mắc của thí sinh, phụ huynh xin liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông (tầng trệt nhà F), Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM; Điện thoại: (028) 5408 2904 – (028) 38163315 (124). Hotline 0983 758 343 (Thầy Sơn)

Website: www.tuyensinh.hufi.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhhufi

G.D.T.Đ.

Tin mới nhất

04:49 PM

Giá USD tự do hạ nhiệt, còn 23.280

TTO - Sau khi lập đỉnh mới vào cuối tuần trước, chiều 16-7, giá bán USD tự do giảm nhẹ chỉ còn 23.280 đồng/USD. Giá bán USD tại các ngân hàng cũng chững lại.

04:48 PM

Hải quan khởi tố vụ buôn lậu sừng tê giác trị giá 8 tỷ

TTO - Chiều 16-7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án và tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây vận chuyển trái phép 7kg sừng tê giác.

04:47 PM

Vụ tàu suýt tông nhau ở Nha Trang, cách chức trưởng ga

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh – đơn vị quản lý ga Nha Trang đã có cuộc họp tự phân tích và nhận trách nhiệm vì để xảy ra sự cố hai tàu vào một đường tại ga Nha Trang vào lúc 3h ngày 9-7.

04:45 PM

Xác minh việc buộc giáo viên muốn nghỉ phải báo trước 5 năm

TTO – Ngay sau khi báo Tuổi Trẻ online đăng vụ việc tại trường tiểu học Chu Văn An (TP Đồng Hới, Quảng Bình), phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh này đã có văn bản yêu cầu xác minh vụ việc.

04:44 PM

Phó Thủ tướng yêu cầu sớm khởi tố vụ xe lao vào quán làm chết 2 nữ sinh

TTO - Trong công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông ngày 16-7, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị sớm khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ xe con lao vào quán cà phê ở thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô làm 2 nữ sinh thiệt mạng.

04:41 PM

Điểm sàn Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Học viện Hàng không

TTO - Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và Học viện Hàng không Việt Nam vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018.

04:41 PM

Gần 1/5 lớp băng bao phủ các đỉnh núi của Colombia tan chảy

Do ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu, gần 1/5 lớp băng trên các đỉnh núi của Colombia đã tan chảy trong suốt 7 năm qua.

04:41 PM

Anh ra mắt siêu tàu phá băng khổng lồ mới, trị giá 256 triệu USD

Ngày 14/7, Anh đã cho ra mắt tàu phá băng mới mang tên RRS Sir David Attenborough. Đây là con tàu dân sự lớn nhất được đóng tại Anh trong 30 năm qua.

04:40 PM

Mưa lớn kéo dài, đường phố Hà Tĩnh thành sông

TTO - Từ tối 15-7 đến ngày 16-7, mưa lớn kéo dài đã khiến các tuyến đường ở TP Hà Tĩnh ngập sâu, không ít phương tiện giao thông chết máy.

04:39 PM

Xem đoạn phim tài liệu Luka Modric từng chăn dê khi mới 5 tuổi

TTO - Ít ai biết rằng tiền vệ sáng nhất đêm chung kết World Cup 2018 - Luka Modric từng là một cậu bé chăn dê phụ giúp gia đình khi mới 5 tuổi. Nhưng có lẽ câu chuyện thuở bé này đã nói trước về tương lai của anh.

04:38 PM

Công ty đóng tàu kiện ngược lại chủ tàu vỏ thép

TTO - Công ty đóng tàu đã kiện ngược chủ tàu vỏ thép cũng như yêu cầu phải trả số tiền còn thiếu, lãi phạt do chậm thanh toán. Vụ việc xảy ra ở Quảng Nam.

04:33 PM

Tỉ phú Thái cử người thay tổng giám đốc Bia Sài Gòn

TTO - Danh sách 7 nhân sự chủ chốt của Bia Sài Gòn nhiệm kỳ mới không có tên của tổng giám đốc đương nhiệm Nguyễn Thành Nam cho thấy tỉ phú Thái Lan muốn thay bằng một người mới.