14/07/2018 12:18 GMT+7

ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn cao nhất 26

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Mức điểm chuẩn dự kiến này được chính Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phân tích và công bố để thí sinh lượng đúng sức mình khi đăng ký vào các ngành đào tạo của trường.

ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn cao nhất 26 - Ảnh 1.

Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

PGS.TS Nguyễn Phong Điền - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết năm 2018, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường giữ ổn định như năm 2017.

Tuy nhiên, do số lượng thí sinh đạt điểm cao giảm (đặc biệt ở môn toán, được xét là môn chính của nhiều ngành) cùng việc giảm điểm ưu tiên theo khu vực, dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của trường năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017 từ 3-4 điểm.

Trên cơ sở phân tích số liệu, trường đưa ra dự báo mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo với mục đích khuyến cáo và định hướng cho các thí sinh tham khảo, để các bạn có kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng một cách tự tin.

Cùng với điểm chuẩn dự kiến, trường cũng công bố mức sàn nhận hồ sơ từ 18-21,5 điểm (với điều kiện chung thí sinh có điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20 trở lên - điều kiện này không áp dụng đối với hai chương trình do nước ngoài cấp bằng: TROY-BA và TROY-IT).

Mức điểm chuẩn dự kiến dao động từ 18-26 điểm, tuỳ từng ngành đào tạo như sau:bk1

ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn cao nhất 26 - Ảnh 3.
ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn cao nhất 26 - Ảnh 4.
Phổ điểm thấp, điểm chuẩn vào đại học sẽ giảm Phổ điểm thấp, điểm chuẩn vào đại học sẽ giảm

TTO - Đây là nhận định của TS Nguyễn Đức Nghĩa - nguyên phó giám đốc ĐHQG TP.HCM, sau khi Bộ GD-ĐT công bố phổ điểm các môn thi và phổ điểm các khối thi của kỳ thi THPT quốc gia 2018.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên