16/07/2018 07:31 GMT+7

Deschamps: 'Tôi đã học từ thất bại Euro 2016'

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Sau trận chung kết World Cup 2018, HLV Didier Deschamps nói rằng 'Có lẽ nếu chúng tôi vô địch Euro, hôm nay chúng tôi đã không thể vô địch World Cup. Tôi đã học rất nhiều từ thất bại đó'.

Deschamps: Tôi đã học từ thất bại Euro 2016 - Ảnh 1.

HLV Deschamps với cúp vàng thế giới 1998 và 2018 - Ảnh: REUTERS

Ông Deschamps nói: "Trận chung kết Euro hoàn toàn khác. Lần này chúng tôi cố gắng thư giãn và các cầu thủ biết phải làm gì cũng như đang đối mặt với mối đe dọa nào".

Nhà cầm quân 49 tuổi này khẳng định tinh thần là yếu tố rất quan trọng giúp Pháp vượt qua Croatia trong trận chung kết.

"Nguồn tài nguyên lớn nhất chính là các cầu thủ giữ được tinh thần. Ở trận này, Pháp có nhiều nhược điểm, không phải toàn bộ cầu thủ đã chơi tốt nhưng chúng tôi có phẩm chất tinh thần và tâm lý vốn là điều tiên quyết tại World Cup. Tài năng không vẫn chưa đủ. Bạn phải cần cả tâm lý và tinh thần. Khi có các yếu tố này, đội sẽ chinh phục được đỉnh núi'.

Trong sự nghiệp, HLV Didier Deschamps đã từng vô địch World Cup, vào năm 1998 khi World Cup tổ chức tại Pháp và ông mang băng thủ quân Les Bleus.

Ông Deschamps cũng không quên khen ngợi những tài năng trong đội hình tuyển Pháp. "Tập thể luôn rất quan trọng nhưng trong đó cũng phải có những cá nhân tạo ra được sự khác biệt", và kể tên Mbappe cũng như cầu thủ xuất sắc nhất trận, Griezmann.

Trong buổi họp báo sau trận của HLV Deschamps, các cầu thủ Pháp đã hai lần ào vào phòng để đưa rượu champagne mừng cho nhà cầm quân này.

"Đôi khi tôi rất cứng rắn với các cầu thủ và dù còn trẻ, họ vẫn thường nghe lời tôi. Ngày mai, chúng tôi mới có thể nhận thức được điều gì đang xảy ra. Vào thời điểm này, chắc họ vẫn chưa hiểu được cảm giác thế nào là nhà vô địch thế giới", ông Deschamps nói.

Tận dụng tối đa cơ hội, thực dụng tận cùng, Pháp lên ngôi Tận dụng tối đa cơ hội, thực dụng tận cùng, Pháp lên ngôi

TTO -Pháp bước lên ngôi vô địch World Cup 2018 bằng chiến thắng 4-2 đầy thực dụng trước Croatia. Ở góc nhìn của nhà chuyên môn, ông Đoàn Minh Xương đã gởi đến Tuổi Trẻ những nhận định của mình...

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên