25/05/2024 19:01 GMT+7

Đẹp ngất ngây tranh vẽ trên bảng lớp suốt 5 tiếng đồng hồ của học sinh lớp 12

Bức tranh "chú bướm đang phá kén, lột đi chiếc vỏ bảo vệ để hóa thành cánh bướm rực rỡ nhất thế giới" được vẽ trên bảng lớp khiến dân mạng bấm like rần rần vì quá công phu và sống động.

Bức tranh chú bướm phá kén của lớp 12 chuyên văn nhận được triệu like từ dân mạng vì quá ý nghĩa và đẹp mắt - Ảnh: NVCC

Bức tranh chú bướm phá kén của lớp 12 chuyên văn nhận được triệu like từ dân mạng vì quá ý nghĩa và đẹp mắt - Ảnh: NVCC

Đây là bức tranh vẽ bảng do các học sinh lớp 12 chuyên văn Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) tự tay thực hiện nhân ngày lễ tri ân trưởng thành của lớp.

Vẽ tranh từ ý tưởng của cả lớp

Bức tranh vẽ từ các loại phấn cơ bản của lớp học - Ảnh do nhân vật cung cấp

Bức tranh vẽ từ các loại phấn cơ bản của lớp học - Ảnh do nhân vật cung cấp

Phương Uyên (lớp trưởng lớp 12 chuyên văn) cho biết lớp em đã thực hiện tấm bảng vào trước ngày 18-5 để kịp buổi lễ. Bức tranh này có ý tưởng xuất phát từ những suy ngẫm về hình ảnh chú bướm phá kén để trở thành cánh bướm hoàn thiện.

Ngoài thể hiện những ước mơ, bức tranh còn là những tình cảm chân thành qua đường nét tỉ mỉ của các học sinh tạo nên.

Người thực hiện bức tranh là Tâm Thanh, Nguyệt Tâm, Đan Thanh. Ba em đã sử dụng khoảng 2 hộp phấn cơ bản ở lớp, phấn tiên để vẽ bức tranh tuyệt đẹp nói trên trong vòng 5 tiếng đồng hồ.

Các học sinh đã dành hơn 5 tiếng để hoàn thành bức tranh - Ảnh: NVCC

Các học sinh đã dành hơn 5 tiếng để hoàn thành bức tranh - Ảnh: NVCC

"Tụi em cũng không gặp nhiều khó khăn, do các bạn ‘họa sĩ’ đều là những nhà ý tưởng sáng tạo ở lớp.

Lúc nào các bạn cũng vui vẻ, hòa đồng với tập thể nên khi lớp đề xuất vẽ tranh các bạn đồng ý hết mình", Uyên nói.

Theo nữ sinh, ý tưởng về con bướm là của chung tập thể. Sau đó qua vài lần chỉnh sửa, các "họa sĩ" phác thảo rồi đến ngày thì triển khai luôn.

Tâm Thanh (1 trong 3 tác giả của bức tranh) cho rằng cánh bướm phá kén tượng trưng cho sự trưởng thành của 39 thành viên của lớp gồm 5 nam, 34 nữ. 

Các em còn đổi từ nhộng sang bong bóng và mặt trời để bức tranh thêm phần thơ mộng hơn. Lớp vỏ cũng mong manh như bong bóng, chỉ là ta có đủ dũng khí phá vỡ nó hay không.

Bức tranh này sau đó đã được xóa đi khi cả lớp vào tiết học mới, tiếp tục việc học tập và ôn thi cho "trận chiến" sắp tới.

Đẹp ngất ngây tranh vẽ trên bảng lớp suốt 5 tiếng đồng hồ của học sinh lớp 12- Ảnh 4.

Cận cảnh bức tranh công phu vẽ suốt 5 tiếng của 3 bạn trẻ - Ảnh do nhân vật cung cấp

Cận cảnh bức tranh công phu vẽ suốt 5 tiếng của 3 bạn trẻ - Ảnh do nhân vật cung cấp

12 chuyên văn đoàn kết

Lớp trưởng Phương Uyên chia sẻ, để lớp gắn bó hơn, ban cán sự lớp thường tạo ra các hoạt động chia sẻ để mọi người hiểu nhau hơn. Mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, các em thường chọn cách giải quyết ngay, sau đó không nhắc lại nữa.

"Tranh cãi trong tập thể lớn ở đâu cũng có. 39 thành viên ít để bụng và thường sẽ bỏ qua những mâu thuẫn nhỏ nhặt để hướng về cái chung", Uyên nói.

Trong khi đó, em Nhật Linh (thành viên trong lớp) cho biết trong khoảng thời gian cuối cấp như ngày cắm trại, các hoạt động như 20-11, 8-3, lớp đi chơi, thành viên nào cũng cố gắng trân trọng từng khoảnh khắc, gắn kết với nhau trong từng hoạt động.

"Chúng em xem bức tranh cánh bướm nói trên như cuộc chiến phá kén sắp tới và gửi hy vọng cả lớp sẽ phá kén thành công trong tương lai. 12 chuyên văn tự hào về tác phẩm của các bạn lắm", Linh nói.

Theo Nhật Linh, các thành viên lớp 12 rất đa tài. Ngoài vẽ tranh, các em còn có khả năng nhảy, hát… Bạn nào cũng sống rất tình cảm, thường xuyên chia sẻ, động viên, cùng nhau đi tiếp hành trình sắp tới.

Vợ chồng 9X cùng tốt nghiệp tiến sĩ Đại học HarvardVợ chồng 9X cùng tốt nghiệp tiến sĩ Đại học Harvard

Trong đợt lễ tốt nghiệp của Đại học Harvard mới đây, 22-5 và 23-5 (giờ Mỹ), một cặp vợ chồng trẻ Việt Nam tốt nghiệp tiến sĩ cùng lúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên