Đến VN du lịch, một người Mỹ phải vào viện mổ sỏi niệu quản

20/06/2019 12:35 GMT+7

TTO - Khách du lịch người Mỹ được đưa vào Bệnh viện E (Hà Nội) do đau bụng dữ dội, không thể đi lại được. Chụp chiếu cho thấy bệnh nhân bị sỏi niệu quản. Sau một ngày điều trị, khách du lịch đã bình phục và trở về Mỹ.

Đến VN du lịch, một người Mỹ phải vào viện mổ sỏi niệu quản - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Ngọc Thành, giám đốc Bệnh viện E (thứ 2 từ trái), thăm vị khách du lịch - Ảnh: BVCC

Theo ông Lê Ngọc Thành - giám đốc Bệnh viện E, vị khách du lịch kể trên đã đột ngột xuất hiện cơn đau quặn, dữ dội từng cơn, bệnh nhân cho biết đã từng bị sỏi thận cách đây 3 năm và hiện bệnh lại dở chứng như từng có lần xuất hiện và sau đó tự khỏi. Tuy nhiên lần đau này khác lạ, mức độ đau ngày càng tăng và không có tư thế giảm đau.

Tại Bệnh viện E, sau khi được chụp chiếu chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị sỏi niệu quản, các bác sĩ đã tán sỏi nội soi laser và hút các vụn sỏi qua ống soi niệu quản. Sinh hoạt của bệnh nhân trở về bình thường ngay trong ngày đầu tiên sau tán sỏi, bệnh nhân đã xuất viện và trở về Mỹ.

Bác sĩ Phạm Việt Hà, trưởng khoa phẫu thuật tiết niệu và nam học Bệnh viện E, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, cho biết sỏi niệu quả có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân nếu không được điều trị kịp thời, cụ thể là các biến chứng ứ nước tại thận, viêm nhiễm khuẩn đường tiết niệu, tổn thương niêm mạc niệu quản tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển...

Năm 2018 vừa qua đã có trên 300.000 người nước ngoài khám và điều trị ngoại trú, 57.000 người điều trị nội trú tại Việt Nam, đặc biệt các chuyên khoa hỗ trợ sinh sản, thẩm mỹ, nha khoa và tim mạch đang là các chuyên khoa mạnh của Việt Nam.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận