Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Đến lượt Lào Cai ngập lút xe hơi

27/07/2020 12:30 GMT+7

TTO - Mưa lớn trong đêm 26 rạng sáng 27-7 gây ngập cục bộ một số khu vực tại TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai). Nhiều nhà dân, ôtô ở khu vực đường Hoàng Quốc Việt bị ngập sâu từ 0,5 - 1m.

Đến lượt Lào Cai ngập lút xe hơi - Ảnh 1.

Đường Hoàng Quốc Việt (P. Pom Hán, TP Lào Cai) ngập sâu 0,5-1 mét sau cơn mưa lớn - Ảnh: HƯƠNG GIANG

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 26-7 đến 7h ngày 27-7) tại Pac Ma (Lai Châu) 78mm, Lào Cai 94mm, Bản Cầm (Lào Cai) 113mm, Mù Cang Chải (Yên Bái) 82mm, Thạnh Lâm (Cao Bằng) 170mm…

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Hương Giang (ở đường Hoàng Quốc Việt, P.Pom Hán, TP Lào Cai) cho biết mưa lớn gây ngập cục bộ tuyến đường. 

'Khoảng 5h nước bắt đầu dâng nhanh, sau đó nhiều đoạn ngập cục bộ, có đoạn ngập sâu đến 1m tràn cả vào nhà dân, một số ô tô không kịp di chuyển bị ngập nước' - chị Hương Giang nói

Đường Hoàng Quốc Việt (P.Pom Hán, TP Lào Cai) ngập sâu trong nước - VIDEO: PHAN VĂN HIỆP - HƯƠNG GIANG

Theo báo cáo sơ bộ của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, mưa lớn trong đêm 26 rạng sáng 27-7 gây ngập úng sâu từ 0,5-1m tại tổ 17, 18 (đường Hoàng Quốc Việt) và khu vực quanh chợ phường Pom Hán (TP Lào Cai).

Nhiều nhà dân bị nước tràn vào trong nhà phải di chuyển đồ đạc lên cao để tránh bị hư hỏng. Toàn bộ diện tích rau màu của người dân tổ 19, 20 bị nước lũ mang đất cát vùi lấp và ngập úng hư hại nặng… Hiện các địa phương bị thiên tai đang tiếp tục thống kê thiệt hại.

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ giúp người dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả ngập úng, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Đến lượt Lào Cai ngập lút xe hơi - Ảnh 3.

Khu vực tổ 17 đường Hoàng Quốc Việt ngập sâu do mưa lớn - Ảnh: HƯƠNG GIANG

Đến lượt Lào Cai ngập lút xe hơi - Ảnh 4.

Nhiều nhà dân bị nước tràn vào nhà - Ảnh: HƯƠNG GIANG

Đến lượt Lào Cai ngập lút xe hơi - Ảnh 5.

Người dân tổ 17, 18 (đường Hoàng Quốc Việt) bì bõm trong nước - Ảnh: HƯƠNG GIANG

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo ngày và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vùng cao Hà Giang, Đà Lạt cũng ngập, vì sao? Vùng cao Hà Giang, Đà Lạt cũng ngập, vì sao?

TTO - Gần đây nhiều nơi ở vùng cao như Hà Giang, Đà Lạt hay thậm chí đảo ngoài khơi như Phú Quốc đã xảy ra ngập lụt. Vì sao vậy?


CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận