07/06/2012 08:04 GMT+7

Đến hẹn lại... luyện thi cấp tốc

HÀ BÌNH - THANH XUÂN
HÀ BÌNH - THANH XUÂN

TT - Trong hai ngày qua, thí sinh cùng phụ huynh từ nhiều tỉnh, thành đã có mặt tại các “lò” luyện thi trên địa bàn TP.HCM để đăng ký luyện thi ĐH cấp tốc ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

Tại Trung tâm bồi dưỡng văn hóa - luyện thi ĐH Nguồn sáng sư phạm (An Dương Vương, Q.5), sáng 5-6, mới 7g đã có khoảng 20 thí sinh, phụ huynh đến xem lớp, đóng lệ phí. “Thi xong là cuốn gói đi luôn” - bà Nguyễn Thị Hát, phụ huynh của thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh ở Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu), nói.

mjF4vmRs.jpgPhóng to
Phòng trọ luyện thi được quảng cáo khá nhiều trên đường phố Cần Thơ - Ảnh: Thanh Xuân

Tương tự, Trung tâm luyện thi ĐH Tô Hiến Thành (Q.10) trong sáng 5-6 lúc nào cũng có khoảng 10 thí sinh, phụ huynh lỉnh kỉnh ba lô quần áo, sách vở, bàn xếp, chiếu... đến đăng ký học nội trú. “Một môn 800.000 đồng. Tiền nội trú 600.000 đồng/người.

Một phòng bảy người” - một nhân viên tư vấn. Khi một phụ huynh xin xem phòng nội trú để đăng ký cho con gái, nữ nhân viên này lắc đầu... “không được coi”. Một phụ huynh từ Chợ Lách, Bến Tre ngồi đợi vợ và con bên ngoài kể: “Chật hẹp lắm. Phòng có chút xíu hà”.

Trong khi đó, hàng ngàn thí sinh từ khắp các tỉnh ĐBSCL cũng khệ nệ hành lý đổ dồn về TP Cần Thơ tìm đến các lò luyện thi cấp tốc. Hơn 8g sáng 5-6, không khí tại các cơ sở luyện thi ở Cần Thơ trở nên tấp nập và náo nhiệt hơn bao giờ hết. Càng về trưa đường phố trở nên chật chội bởi số lượng thí sinh các tỉnh đến Cần Thơ đăng ký luyện thi ngày một đông.

Theo quan sát của chúng tôi, các dịch vụ kinh doanh nhà trọ gần các trung tâm luyện thi cấp tốc ở Cần Thơ cũng nở rộ dịch vụ “ăn theo” mùa luyện thi cấp tốc. Tờ rơi giới thiệu phòng trọ luyện thi được dán khá nhiều trên các nhà chờ xe buýt, cây xanh, cột điện cùng với địa chỉ và số điện thoại liên lạc. Tuy nhiên giá cho thuê khá cao, trung bình 450.000-800.000 đồng/người/tháng.

HÀ BÌNH - THANH XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên