Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Đến cuối đời, Lê Bình vẫn sống trọn với nghề diễn

01/05/2019 11:14 GMT+7

TTO - Không chỉ sân khấu, ở lĩnh vực phim ảnh, Lê Bình là một gương mặt quen thuộc. Ông đã tham gia khoảng 60 phim điện ảnh lẫn truyền hình. Khán giả nhí cũng rất thích ông với vai phù thủy trong loạt phim cổ tích Việt Nam...

Đến cuối đời, Lê Bình vẫn sống trọn với nghề diễn - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lê Bình trong vở Nhà trọ tình yêu - Ảnh: GIA TIẾN

Với dáng vẻ khắc khổ, khuôn mặt gầy... Lê Bình thường xuyên được các đạo diễn giao cho vai người nông dân có số phận khốn khổ.

Đạo diễn Phương Điền kể tuy chưa hợp tác với Lê Bình trong phim do mình làm đạo diễn, nhưng anh đã có quãng thời gian đóng phim khá dài với Lê Bình qua các phim như Đất phương Nam, Một thời ngang dọc, Người đẹp Tây Đô, Sương gió biên thùy… và cảm nhận rất rõ Lê Bình là diễn viên rất yêu nghề.

Ngoài đời anh em tôi thân nhau. Tôi từng đến nhà Lê Bình nhậu chung rồi. Anh ấy có cuộc sống khó khăn nhưng rất nhiệt huyết với nghề. Tôi quý anh từ lúc ảnh còn thiết kế sân khấu, dàn dựng kịch bản sân khấu nữa. Tôi cũng còn đang giữ kịch bản phim hài 30 tập của ảnh viết. Đáng lý ra hai anh em bắt tay thực hiện nhưng vì nhà sản xuất chưa có kế hoạch nên phải tạm ngưng… Rất buồn.

Đạo diễn Phương Điền

Khi bộ phim Mỹ nhân Sài Thành phát sóng năm 2018, khán giả màn ảnh nhỏ khá bất ngờ khi thấy Lê Bình vào vai gã Lý Tắc gian ác và cực kỳ mê gái.

Trailer Mỹ nhân Sài Thành

Nói về vai diễn này, đạo diễn Lê Cung Bắc nhớ lại: "Tôi làm việc với Lê Bình nhiều phim rồi nên biết khả năng diễn xuất của Bình. Khi tôi mời Lê Bình vào vai Lý Tắc, Lê Bình bất ngờ lắm nói từ trước đến giờ toàn mặc quần áo xấu, hóa trang xấu đi... giờ được khoác áo gấm, lụa là, tính cách nhân vật khác lạ nên rất thích. Hai, ba năm trôi qua chưa thấy phim phát sóng, Lê Bình gọi điện thoại hỏi thăm khi nào phim phát sóng suốt. Khi phim lên sóng, Bình cũng gọi điện cho tôi chia sẻ cảm xúc của mình về vai diễn. Thương lắm".

Ông Lê Cung Bắc trầm ngâm: "Biết là chuyện gì đến phải đến nhưng khi biết tin tôi buồn quá. Giữa tôi và Lê Bình không chỉ là tình đồng nghiệp mà còn tình huynh đệ. Bình sống giản dị, hiền lành... Cách đây hai tuần tôi đến thăm Lê Bình. Khi về có gửi chút tiền, Bình còn bảo anh Hai đến thăm em là em đã mừng rồi, còn gửi tiền chi nữa...".

Chú một nghệ sĩ tài hoa, nhân hậu và sống hết lòng vì đam mê của mình. Hôm nay chú cũng được nghỉ ngơi như ông ngoại của con, con mong chú và ông con về thiên đàng và lại tiếp tục vui vẻ và hạnh phúc. Mãi nhớ chú thần tượng của con.

MC Hồng Phúc

Đến cuối đời, Lê Bình vẫn sống trọn với nghề diễn - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Lê Bình trong vở Nhà trọ tình yêu - Ảnh: GIA TIẾN

Đạo diễn Nguyễn Minh Chung khá bất ngờ khi biết tin Lê Bình mất vì anh mới đi thăm Lê Bình đây. "Tôi buồn quá vì mất đi người bạn, người đồng nghiệp rất thân thiết. Tôi và Lê Bình gắn bó với nhau mấy chục năm rồi. Phim nào tôi đạo diễn cũng có Lê Bình tham gia, từ thời Cổ tích Việt Nam đầu tiên ra đời năm 1992. Sau đó là loạt phim truyền hình như Kính vạn hoa, Người mẹ nhí, Cô gái xấu xí, Nguyệt quán, Tóc rối, Đam mê nghiệt ngã...".

Đạo diễn Nguyễn Minh Chung nhận xét: "Anh Bình vai nào cũng vào ngọt, từ phản diện đến chính diện. Anh là diễn viên đa tài, làm việc nghiêm túc...".

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau một năm trị bệnh ung thư

Đạo diễn Cổ tích Việt Nam kể kỷ niệm mới nhất: "Trước tết vừa rồi tôi cũng có kéo anh Lê Bình tham gia ba vai ngắn trong phim cổ tích để cho ảnh vui. Lúc đó tóc ảnh rụng hết rồi. Ảnh đóng ba ông tiên. Mỗi ông có hình dáng khác nhau, tính cách khác nhau. Lúc thì Lê Bình đội tóc giả làm tiên tóc dài, lúc để đầu trọc, lúc tóc ba chỏm... rất vui.

Còn phân đoạn cuối cùng ảnh bảo mệt quá không thể đóng nổi nên xin về. Đoàn phim chỉnh kịch bản chút. Đó là phim cổ tích cuối cùng của ảnh đóng". Đến những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời, Lê Bình cũng cố gắng sống trọn vẹn với nghề diễn.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau một năm trị bệnh ung thư Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau một năm trị bệnh ung thư

TTO - Tin từ con gái nghệ sĩ Lê Bình cho biết ông vừa mất sáng nay lúc 7h19, sau một thời gian dài chống chọi với bạo bệnh. Tuổi Trẻ Online cập nhật.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận