Tag: đền chùa

Nhật ký ở đền

Thầy tôi dạy khi đi đền chùa đừng xin gì cả, chỉ đem một cái tâm trong đến là quá đủ.

Đền chùa Hà Nội đóng cửa, người hành hương vái vọng, nhét tiền qua khe cổng

TTO - Sáng 16-2, tức mùng 5 Tết, nhiều hàng quán, đền chùa đóng cửa theo quyết định của lãnh đạo TP Hà Nội để phòng chống dịch COVID-19. Chính vì vậy mà nhiều khách hành hương đã nhét tiền qua cửa chùa.

Gom hoa cúng về làm nhang, xà bông thay vì thả trôi sông

TTO - Với người Hindu, hoa sau khi cúng thần linh trở nên thiêng liêng, do đó không thể vứt như rác mà thường đem thả trôi sông. Tuy nhiên, tục lệ này lại gây ô nhiễm môi trường nước.

Đền chùa mịt mù khói hương, sặc mùi hóa chất

TTO - Hiện nay, hương bằng chất liệu tốt từ thiên nhiên giá không rẻ. Cho nên, rất nhiều loại hương giá rẻ thường được làm bằng các loại hóa chất và người đi đền, chùa thường mua những loại này cho nhiều...

Sẽ xử lý dịch vụ đổi tiền lẻ không đúng quy định

TTO - Chỉ thị số 48 của Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức tốt công tác điều hòa và cung ứng tiền mặt cho nền kinh tế, nhất là trong dịp tết.

Đi nước ngoài, mặc sexy nơi tôn nghiêm coi chừng bị phạt

TTO – Tại nhiều quốc gia, những nơi tôn nghiêm như chùa chiền, nhà thờ hay các di tích tôn giáo đều quy định khách viếng thăm phải ăn mặc kín đáo, du khách vi phạm có thể bị xử phạt theo luật.

Sư tử đá Trung Quốc ngồi nhe nanh trước chùa Việt

TT - Sáng 22-8, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đặng Thị Bích Liên dẫn đầu đoàn kiểm tra cùng với đại diện Cục Di sản văn hóa, Thanh tra Bộ VH-TT&DL, Sở VH-TT&DL Hà Nội đi kiểm tra đột xuất một số di tích trên địa bàn.

Khuyến khích dùng linh vật thuần Việt ở di tích

TT - Ngày 19-8, Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm đã có văn bản gửi các địa phương về việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục VN.

Lễ hội đầu năm: nơi hội ngộ thói hư tật xấu?

TTO - Những biểu hiện đáng buồn, đáng suy ngẫm trong những lễ hội đầu năm như chen lấn hỗn loạn, giành giật, giẫm đạp, xả rác, rải tiền lẻ, buôn thần bán thánh... đang tiếp tục làm "nóng" bạn đọc.

Đền chùa vẫn ngập tiền lẻ

TT - Mặc dù đã có hẳn một văn bản của Bộ VH-TT&DL cấm các hoạt động thu đổi tiền lẻ trong khuôn viên di tích, lễ hội nhưng văn bản chỉ là câu chuyện của nhà quản lý, còn tiền lẻ vẫn theo cách của mình tung hoành khắp mọi nơi.