29/09/2013 00:52 GMT+7

Đền bù toàn bộ chi phí tổ chức nếu bỏ giải

N.KHÔI
N.KHÔI

TT - Chiều 28-9, hội thảo bóng đá chuyên nghiệp VN năm 2014 do Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) tổ chức tiếp tục diễn ra tại khách sạn Tân Sơn Nhất (TP.HCM) nhằm chuẩn bị cho công tác tổ chức các giải đấu sắp tới.

Do mùa giải 2013 phát sinh những sự cố ngoài mong muốn của ban tổ chức cũng như các nhà chuyên môn nên hội thảo là dịp để lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu và đại diện các đội bóng tham dự giải 2014 nhằm hoàn thiện điều lệ giải. VPF đã đưa ra 11 vấn đề để các đội bóng biểu quyết và tất cả đều được thông qua tại hội thảo. Trong đó, những vấn đề đáng chú ý là việc các CLB phải đáp ứng yêu cầu tài chính, không được mua bán và đổi tên đội bóng, hình thức xử phạt cho hành vi bỏ cuộc...

Theo đó, về vấn đề tài chính, các CLB phải có hồ sơ, tài liệu chứng minh năng lực tài chính đảm bảo mức chi phí tối thiểu để tham gia V-League (tối thiểu 35 tỉ đồng) và hạng nhất (tối thiểu 20 tỉ đồng). Việc CLB bỏ cuộc có ba hình thức xử phạt: 1- Trước khi ban tổ chức giải tiến hành bốc thăm xếp lịch: chuyển CLB xuống hạng ba. 2- Sau khi bốc thăm và trước khai mạc giải: chuyển xuống hạng ba và phạt 100 triệu đồng. 3- Bỏ giải khi đang diễn ra phạt 300 triệu đồng, đền bù toàn bộ chi phí tổ chức (ăn ở, di chuyển, tiền làm nhiệm vụ của ban tổ chức giải, trọng tài, giám sát và của các đội khách).

Nhưng vấn đề thu hút nhiều ý kiến nhất sau khi biểu quyết chính là chuyện không được chuyển giao và đổi tên đội bóng ở mùa giải 2014. Phó tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá VN Dương Nghiệp Khôi cho biết việc ghép thêm tên nhà tài trợ có thể thông cảm được trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh kiên quyết không đồng ý điều này bởi theo ông, việc cho đổi tên lúc giải diễn ra sẽ rắc rối cho các CLB do phải in lại vé, băngrôn và cả công tác truyền thông.

Còn theo bầu Đức: “Tôi đồng ý với anh Khôi về việc CLB sẽ ghép thêm tên nếu có nhà tài trợ. Tuy nhiên, thực hiện điều này đầu giải thì được nhưng khi đang thi đấu thì nhất định không được bởi giải sẽ thành cái chợ. Chúng ta phải kiên quyết chuyện này và ngăn ngừa sớm vì hiện tại đang tiềm ẩn nhiều CLB muốn bỏ giải”.

Hội thảo cũng thông báo mùa giải mới 2014 sẽ bắt đầu với trận tranh siêu cúp quốc gia 2013 vào ngày 4-1-2014. V-League 2014 sẽ khai mạc ngày 11-1-2014 và kết thúc ngày 31-8. Cúp quốc gia 2014 khai mạc ngày 15-2-2014 và trận chung kết sẽ diễn ra ngày 6-9. Giải hạng nhất 2014 khai mạc ngày 8-3-2014 và kết thúc ngày 5-7.

N.KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên