03/01/2020 10:00 GMT+7

Đến Bà Rịa - Vũng Tàu du lịch nông nghiệp sạch

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Điểm du lịch đầu tiên có thể kể đến là đồng cừu ở xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức. Đồng cừu này nằm trên đường liên huyện rộng rãi Hội Bài - Tóc Tiên nên thuận lợi cho du khách dừng chân để chụp hình với đàn cừu.

Đến Bà Rịa - Vũng Tàu du lịch nông nghiệp sạch - Ảnh 1.

Du khách tham quan vườn ca cao ở Binon ca cao

Cách đồng cừu này khoảng 10km, ở xã Suối Rao, huyện Châu Đức, một chủ đất đã đầu tư hàng chục tỉ đồng để biến khu đất hoang hóa, đồi trọc thành một nhà hàng - cà phê với nhiều loại hoa, cây ăn trái, chim, gà và lấy tên "Đồi Cừu". Cơ sở này hoạt động từ giữa năm 2018 và đã trở thành điểm thu hút khách du lịch khá đông.

Tại xã Long Phước, TP Bà Rịa, chị Nguyễn Thị Tứ cũng đã đầu tư hàng tỉ đồng để biến khu đất rộng 3ha của mình thành điểm du lịch với tên "Tứ Phương thất đảo". 

Ở khu du lịch nhỏ này có các dịch vụ như chèo thuyền, câu cá, có vườn trái cây sạch với đủ loại như sầu riêng, măng cụt. Chị Tứ cho biết vào những ngày cuối tuần có hàng trăm lượt khách ghé vào cơ sở của mình.

Tại huyện Châu Đức còn có mô hình tham quan quá trình sản xuất ca cao của Công ty cổ phần Binon ca cao tại xã Xà Ban. Đến với cơ sở này du khách được tham quan và tự tay chế biến thủ công ca cao rồi thưởng thức. 

Đến Châu Đức, du khách cũng có thể tham quan, chụp hình mô hình du lịch trang trại rộng hàng chục hecta tại Green Farm ở xã Láng Lớn. Ở đó có nhiều loại trái cây, rau củ và có cả nhà hàng lớn, có khu cắm trại qua đêm cho du khách. Dưa ở đây được trồng theo công nghệ hiện đại của Isarel.

Nhiều du khách ở các tỉnh, thành khác sau khi đi tắm biển, ăn hải sản về ghé vào các khu du lịch theo kiểu miệt vườn nhỏ như trên đã rất thích thú vì có trải nghiệm mới mẻ, gắn với thiên nhiên.

Một vài năm trở lại đây, tại Bà Rịa - Vũng Tàu nổi lên mô hình du lịch sinh thái theo kiểu miệt vườn nhưng "công nghệ cao", "công nghệ sạch", rất phù hợp du xuân dịp Tết.

Mai anh đào bung nở rực rỡ, đến Đà Lạt ngắm ở đâu đẹp nhất? Mai anh đào bung nở rực rỡ, đến Đà Lạt ngắm ở đâu đẹp nhất?

TTO - Cuối năm, mai anh đào đồng loạt nở rộ từ khu vực nội ô cho đến ngoại thành Đà Lạt, khiến không gian phố núi sáng bừng và hấp dẫn du khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên