Đem ánh sáng về vùng ngoại thành

28/04/2014 04:17 GMT+7

TT - Sáng 26-4, hơn 500 đoàn viên, thanh niên đã tham gia lễ ra quân thực hiện công trình “Chung sức trẻ thực hiện an toàn, tiết kiệm tình nguyện vì an sinh xã hội” năm 2014 tại huyện Nhà Bè (TP.HCM). Đây là chương trình do Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với Huyện đoàn Nhà Bè và một số cơ sở Đoàn thực hiện.

jnMPcsYo.jpgPhóng to
Thợ điện trẻ sửa chữa, thay mới hệ thống điện cho các hộ nghèo - Ảnh: V.Anh

Sau lễ ra quân, các thợ điện trẻ đã sửa chữa thay thế các thiết bị điện cho gần 200 hộ dân, với tổng kinh phí thực hiện khoảng 100 triệu đồng; hướng dẫn người dân cách sử dụng điện an toàn tiết kiệm, phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát hiểm, sử dụng gas an toàn; tư vấn, hướng dẫn đăng ký định mức điện cho công nhân, người ở trọ, hộ nghèo và hướng dẫn các thủ tục gắn mới đồng hồ điện.

Dịp này, chương trình đã trao tặng 200 đồng hồ treo tường và 40 phần quà cho gia đình nghèo, gia đình chính sách; tặng bình chữa cháy và một căn nhà tình thương cho hộ nghèo; phối hợp cùng Bệnh viện Hùng Vương khám và phát thuốc cho 200 lượt người dân tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè, phát 500kg gạo cho hộ gia đình khó khăn; trao tặng 40 phần quà cho học sinh nghèo học giỏi và bán hàng bình ổn giá.

VÂN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận