06/08/2019 19:00 GMT+7

DEG đầu tư 649 tỉ đồng vào SBT

K.H.
K.H.

SBT cho hay DEG, tổ chức tài chính phát triển do chính phủ Đức sở hữu, đầu tư chiến lược vào đơn vị này 28 triệu USD.

DEG đầu tư 649 tỉ đồng vào SBT - Ảnh 1.

Nhà máy SBT xanh, sạch, thân thiện môi trường

Theo đó, con số tương đương 649 tỉ đồng này được đầu tư dưới dạng cổ phiếu ưu đãi cổ tức có quyền chuyển đổi (CPƯĐ), với giá 30.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn 84% so với giá thị trường của SBT vào ngày 25-7. 

CPƯĐ sẽ bị hạn chế chuyển nhượng tối thiểu một năm kể từ ngày phát hành.

Thời gian ưu đãi cổ tức của CPƯĐ sẽ được kéo dài 6,5 năm với mức cổ tức cố định là 5,5%/năm trong 1,5 năm đầu tiên và các năm tiếp theo sẽ theo thỏa thuận giữa hai đơn vị. 

Toàn bộ số lượng CPƯĐ này sẽ không có quyền biểu quyết nhưng có thể được chuyển đổi thành cổ phần phổ thông theo thỏa thuận hai bên. 

Giá chuyển đổi sẽ do hai bên quyết định tại thời điểm chuyển đổi và không vượt quá 38.000 đồng/cổ phiếu.

Khoản đầu tư này dự kiến giải ngân trong tháng 9 tới và vốn điều lệ của đơn vị này sẽ đạt hơn 6.084 tỉ đồng, tăng 3,7%. 

Thương vụ huy động vốn quốc tế này của SBT đã chứng minh được triển vọng ngành đường cũng như định hướng phát triển của đơn vị này được đánh giá cao.

DEG đầu tư 649 tỉ đồng vào SBT - Ảnh 2.

SBT sử dụng hệ thống tưới Center Pivot hiện đại

Số tiền này sẽ được sử dụng để đầu tư chiến lược vào mảng kinh doanh mía đường của Hoàng Anh Gia Lai tại Lào mà đơn vị này đã mua năm 2017 và đổi tên thành TTC Attapeu cùng với chi phí đầu tư cho mục đích cơ giới hóa, mở rộng sản xuất đường hữu cơ (đường organic) tại nhà máy này. 

TTC Attapeu với công suất ép mía 7.500 tấn mía ngày, sản xuất 700 tấn đường/ngày cùng với vùng nguyên liệu nông trường với diện tích lên tới 7.000 ha tại tỉnh Attapeu (Lào).

Khoản đầu tư từ DEG sẽ góp phần lớn trong quá trình chuyển dịch cơ cấu vốn theo hướng dài hạn nhằm đảm bảo nguồn lực ổn định cho quá trình phát triển bền vững của SBT. 

SBT cũng đã đặt chân sang Campuchia vào năm 2019 để chính thức khẳng định chiến lược chủ động vùng nguyên liệu tại khu vực Đông Dương lên đến 70.000 ha.

"Sự gắn kết chặt chẽ giữa chiến lược đầu tư của DEG và SBT kỳ vọng sẽ giúp cho thương vụ đạt được những kết quả tích cực trong suốt quá trình hợp tác giữa 2 bên", đại diện TTC cho biết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên