Đề xuất đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp toàn dân

27/04/2018 17:36 GMT+7

Ngày 18-4, tại hội trường UBND TP.HCM đã diễn ra buổi “Gặp mặt cộng đồng Công nghệ thông tin - Viễn thông năm 2018”

Cuộc gặp với chủ đề "Cộng đồng CNTT - VT chung sức xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh" do UBND TP. HCM tổ chức.

Một trong số 8 tham luận đưa đến Hội nghị để đóng góp các ý kiến xây dựng và phát triển Thành phố HCM thành một đô thị thông minh là giải pháp thương mại điện tử toàn diện do ông Phạm Hoài Trung - Nhà sáng lập Mạng xã hội kinh doanh Azibai - trình bày và tham vấn với các Lãnh đạo thành phố cùng tất cả các Doanh nghiệp tham gia hội nghị.

Đề xuất đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp toàn dân - Ảnh 1.

Ông Phạm Hoài Trung - Nhà sáng lập mạng xã hội kinh doanh Azibai

Theo ông Phạm Hoài Trung các doanh nghiệp làm thương mại trong nước không chú trọng nhiều đến việc làm TMĐT dẫn đến bị cạnh tranh gay gắt bởi các cá nhân riêng lẻ. Riêng lực lượng các cá nhân có tham gia bán hàng online trên mạng xã hội Facebook tại VN đã vượt trên 2 triệu người.

Đề xuất đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp toàn dân - Ảnh 2.

Ông Phạm Hoài Trung đang phát biểu tại hội nghị

Ông Trung khẳng định "Azibai chúng tôi hoàn toàn có đủ năng lực để xây dựng sàn thương mại điện tử và mạng xã hội cạnh tranh với các công ty nước ngoài. Là một công ty startup, chúng tôi rất vui mừng khi biết được rằng Chính phủ và TP.HCM đang dành nhiều ưu ái và hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp. Với giải pháp mạng xã hội kinh doanh, chúng tôi mong muốn mở rộng thêm khái niệm về "Khởi nghiệp" tới nhiều đối tượng hơn.

Đề xuất đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp toàn dân - Ảnh 3.

Các đại biểu tại buổi gặp gỡ chụp hình lưu niệm

Cuối tham luận, Nhà sáng lập Mạng xã hội kinh doanh Azibai đề xuất tới Lãnh đạo thành phố hỗ trợ và đầu tư cho các Doanh nghiệp trong nước có mô hình ứng dụng hoạt động thương mại điện tử tiềm năng bắt kịp xu thế phát triển của các nước khác. Đặc biệt là các ứng dụng mang tính tổng quát, toàn diện đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Ông cũng đề xuất đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp đến toàn dân, chú trọng đặc biệt đến các tiểu thương vì đây là lực lượng lưu thông hàng hóa mang tính huyết mạch của nền kinh tế. Lực lượng này vừa có kinh nghiệm kinh doanh, vừa có sức ảnh hưởng cá nhân mang tính lan tỏa trong phạm vi hẹp, vừa là lực lượng quyết định chủng loại hàng hóa dịch vụ được tiêu dùng cho cá nhân và gia đình họ. Do vậy, khi được đào tạo đầy đủ về thương mại điện tử, đây sẽ là lực lượng giúp phát triển kinh doanh thương mại điện tử rất nhanh của thành phố.

Đề xuất đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp toàn dân - Ảnh 4.

Ông Phạm Hoài Trung trả lời phỏng vấn HTV

Ngoài ra cũng theo vị này, các phong trào khởi nghiệp cần có định hướng xuyên suốt theo hướng khuyến khích lực lượng lao động tham gia phân phối lưu thông hàng hóa trực tuyến cho Doanh nghiệp bằng ứng dụng thương mại điện tử. 

Việc này không những giúp giải quyết bài toán công ăn việc làm cho những người đang thất nghiệp, người khuyết tật mà còn giúp các bạn Sinh viên có thêm thu nhập chính đáng, có thêm kiến thức và kỹ năng làm việc trong thời đại công nghệ số nhằm đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sau khi ra trường.

MINH DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận