Tag: Đề thi tốt nghiệp THPT

Trắng đêm bảo vệ đề thi giữa núi rừng miền biên ải

TTO - Lực lượng chức năng tại huyện miền núi biên giới Nậm Pồ (Điện Biên) phải thức xuyên đêm để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho đề thi tốt nghiệp THPT 2022.

Đề thi tốt nghiệp THPT không ra vào phần nội dung tinh giản trong 3 năm học

TTO - Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức ngày 8-6 với sự tham gia của đại diện 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Vì sao đề thi tốt nghiệp giống đề luyện thi?

TTO - Sau nửa năm kể từ khi có phản ánh về đề thi tốt nghiệp THPT môn sinh trùng với đề luyện thi, Bộ GD-ĐT vẫn đang 'xem xét' trong khi một số chuyên gia dự đoán có thể có kẽ hở từ ban ra đề.

Vụ đề thi tốt nghiệp THPT trùng 90% đề luyện thi: Nhiều điểm Bộ Giáo dục - đào tạo cần làm rõ

TTO - Theo Bộ Giáo dục - đào tạo, việc xác minh vụ trùng đề thi môn sinh với bài luyện thi đã được thực hiện nghiêm túc, nhưng sau gần 6 tháng, câu trả lời vẫn để ngỏ.

Sẽ xây dựng đề thi tương đồng về độ khó cho hai đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021

TTO - Ngày 5-6, ông Mai Văn Trinh, cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), khẳng định về việc đảm bảo công bằng cho thí sinh ở 2 đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tổ chức trong điều kiện có dịch bệnh.

Cần lưu ý về độ khó của đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021

TTO - Đó là lời khuyên của các chuyên gia đối với học sinh trong buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Kiên Giang đang diễn ra tại Trường ĐH Kiên Giang sáng nay 20-3.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021: phù hợp với chương trình giảm tải

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được ra hướng nào, dễ hay khó?

Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay dễ hay khó?

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình học của học sinh lớp 12 năm nay bị cắt giảm nhiều nội dung. Vậy đề thi tốt nghiệp THPT có dễ hơn năm ngoái?

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 1,5 ngày

TTO - Hôm nay 22-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã chia sẻ với báo chí về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sau khi đã thống nhất tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam một ngày trước.

Mỗi trường THPT soạn 1 bộ đề mẫu

TTO - Đây là một trong những nội dung mới của nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2018-2019 vừa được Sở GD-ĐT Phú Yên hướng dẫn đến các trường THPT.