Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 có điều chỉnh do dịch bệnh?

01/06/2021 09:23 GMT+7

TTO - Trong bối cảnh chịu tác động của dịch COVID-19, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có điều chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, đồng thời vẫn đảm bảo cho các trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả thi để xét tuyển không? (Một thí sinh ở TP.HCM)

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 có điều chỉnh do dịch bệnh? - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Khai Nguyên, Q.5, TP.HCM chỉnh sửa nguyện vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển CĐ, ĐH năm 2021 - Ảnh: NHƯ HÙNG

- PGS.TS Mai Văn Trinh (cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT): Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 sẽ không được đưa vào đề thi năm nay.

Đề thi sẽ gồm phần lớn các câu hỏi ở mức độ cơ bản, đồng thời cũng có số lượng hợp lý các câu hỏi khó để phân hóa kết quả thi của thí sinh (nhất là đối với vùng điểm cao như điểm 9, điểm 10). 

Để thí sinh thuận lợi khi làm bài, các câu hỏi trong đề thi được sắp xếp từ dễ đến khó. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thí sinh sẽ thi nên hiện các trường, thầy cô giáo cần hướng dẫn thí sinh hệ thống kiến thức, bám sát đề thi tham khảo đã được Bộ GD-ĐT công bố.

Với cấu trúc đề thi tham khảo đã công bố như vậy, kết quả thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ đảm bảo để xét tốt nghiệp, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương mà có thể phân hóa tốt các nhóm thí sinh, là cơ sở cho các trường ĐH-CĐ sử dụng khi xây dựng phương án tuyển sinh.

Không lùi thời gian thi tốt nghiệp THPT Không lùi thời gian thi tốt nghiệp THPT

TTO - Ông Nguyễn Hữu Độ, thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, khẳng định như vậy tại hội nghị bàn phương án thi tốt nghiệp THPT giữa bộ với chủ tịch UBND 63 tỉnh, thành phố ngày 27-5.

V.HÀ ghi
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận