Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Đề thi toán kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội 'vừa sức', nhiều thí sinh tự tin được 8, 9 điểm

19/06/2022 10:07 GMT+7

TTO - Đề thi toán kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội được thí sinh đánh giá là vừa sức. Ghi nhận tại các điểm thi, hầu hết thí sinh thoải mái ra về vì làm được bài, nhiều em tự tin được 8, 9 điểm.

Đề thi toán kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội vừa sức, nhiều thí sinh tự tin được 8, 9 điểm - Ảnh 1.

Đề thi toán được thí sinh đánh giá vừa sức - Ảnh: NAM TRẦN

Tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, hầu hết thí sinh cho biết đề toán năm nay vừa sức. Tại điểm thi THPT Chu Văn An, nhiều thí sinh chung nhận định đề thi vừa sức, có câu phân loại thí sinh, học khá có thể đạt 8 điểm.

"Câu cuối cùng phân biệt học sinh khá giỏi. Em không chuyên toán nên làm được khoảng 70%", em Nguyễn Diệu Linh, điểm thi THCS Chu Văn An, nói.

Còn em Vân Anh, học sinh THCS Phan Chu Trinh, cho biết đề toán năm nay khá dễ, tuy nhiên em chủ quan nên mất một câu, chắc chỉ đạt điểm 8,5.

Thí sinh tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng và điểm thi THPT Chu Văn An nhận định đề thi toán vào lớp 10 ở Hà Nội - Video: NAM TRẦN - NGUYÊN BẢO

Chị Đỗ Phương Hải (quận Tây Hồ), phụ huynh thí sinh Hà Phương Tường Vy, tại điểm thi THPT Chu Văn An chia sẻ: "Hai ngày nay con thi môn nào là xong môn đó, tôi và con không lo lắng, không bàn tính về kết quả để tránh tạo áp lực cho con. Cảm nhận chung đề thi năm nay vừa sức, rất sát với chương trình học tập của các con. Ngày mai con sẽ thi thêm chuyên văn, dù kết quả ra sao thì hai mẹ con cũng rất vui mừng".

Chị Nguyễn Thị Thêu, quận Ba Đình, phụ huynh em Nguyễn Minh Trang, thi THPT Chu Văn An, chia sẻ đề thi so với sức học của Trang khá ổn, con rất tự tin, vui vẻ, không bị lo lắng. "Ngày mai hai mẹ con sẽ tiếp tục đón nhận kết quả thi chuyên địa vào THPT Chu Văn An, đây là kết quả của cả cô và trò sau bao ngày ôn luyện", chị Thêu nói.

Theo đánh giá của nhóm giáo viên của hệ thống Hocmai, đề thi toán vào lớp 10 của Hà Nội năm nay cơ bản giữ cấu trúc ổn định như trong nhiều năm qua. So với đề thi năm trước, số lượng ý trong các câu hỏi có tăng lên do thời gian cũng được tăng từ 90 phút lên 120 phút. Nhưng các dạng bài không thay đổi.

Đề thi năm nay cả về cấu trúc và dung lượng, độ khó được đánh giá tương đồng với đề thi năm 2020. Điểm trung bình môn toán sẽ khoảng 7 điểm. Dự báo sẽ có nhiều điểm 9, 10 vì khá cơ bản. Các ý và bài có tính phân hóa, phân hóa cao chỉ chiếm 1-1,5 điểm.

Đề thi toán kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội vừa sức, nhiều thí sinh tự tin được 8, 9 điểm - Ảnh 4.

Thí sinh hoàn thành bài thi toán tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng - Ảnh: NAM TRẦN

Đề thi toán kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội vừa sức, nhiều thí sinh tự tin được 8, 9 điểm - Ảnh 5.

Thí sinh bàn luận về đề toán sau buổi thi tại điểm Trường THPT Phan Đình Phùng - Ảnh: NAM TRẦN

Đề thi toán kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội vừa sức, nhiều thí sinh tự tin được 8, 9 điểm - Ảnh 6.

Thí sinh rạng rỡ bước ra khỏi điểm thi - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Đề thi toán kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội vừa sức, nhiều thí sinh tự tin được 8, 9 điểm - Ảnh 7.

Các bạn thanh niên tình nguyện Trường THPT Phan Đình Phùng với tấm bảng chúc mừng các em đã vượt qua kỳ thi - Ảnh: NAM TRẦN

Đề thi toán kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội vừa sức, nhiều thí sinh tự tin được 8, 9 điểm - Ảnh 8.

Chị Lương Huyền Diệu (quận Hoàng Mai) cổ vũ con tại điểm thi THPT Chu Văn An - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Đề thi toán kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội vừa sức, nhiều thí sinh tự tin được 8, 9 điểm - Ảnh 9.

Nhóm thí sinh kết bạn với nhau trong hai ngày thi, hẹn gặp lại ở ngôi trường mới - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Gợi ý bài làm môn văn tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội Gợi ý bài làm môn văn tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

TTO - Sáng 18-6, các thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội đã hoàn thành bài thi đầu tiên với môn ngữ văn. Mời bạn đọc xem gợi ý bài làm môn này.

NAM TRẦN - NGUYÊN BẢO - VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận