Bài giải đề thi môn tiếng Anh lớp 10

02/06/2017 15:06 GMT+7

TTO - Mời các bạn thí sinh tham khảo bài giải đề thi môn tiếng Anh thi vào lớp 10 TP.HCM chiều nay 2-6 của Nguyễn Kim Chi (Trường THPT Vĩnh Viễn, TP.HCM).

Bạn Nhân Ngọc Anh, Trường THCS Lê Văn Tám, nhận định: “Đề năm nay dễ. Em làm xong hết và các phần đều khá chỉn chu. Từ vựng trong đề cũng không quá khó đối với các bạn ôn bài tốt”.

Theo bạn Đoan Trang, Trường THCS Trần Đại Nghĩa, đề dễ hơn so với những gì ôn tập. “Tất cả từ mới đều có trong sách giáo khoa. Em cũng ôn khá kỹ nhưng chỉ có 1, 2 câu là làm em hơi bối rối”, Trang chia sẻ.

Bạn Tôn Thất Tùng, Trường THPT Đống Đa, cũng đồng ý rằng đề thi dễ và chỉ có một vài câu là chưa chắc chắn.

Bạn Thiên Anh, Trường THCS Lê Quý Đôn, tươi cười: “Em làm xong từ sớm và ngồi dò lại đến 3 - 4 lần. Em nghĩ điểm sẽ khá vì đề không khó”.

Các em học sinh trao đổi đáp án sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ tại hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương (Q.1) - Ảnh: Duyên Phan
Các em học sinh trao đổi đáp án sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ tại hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương (Q.1) - Ảnh: Duyên Phan
Học sinh trao đổi sau giờ thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10) - Ảnh: Phương Nguyễn
Học sinh trao đổi sau giờ thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10) - Ảnh: Phương Nguyễn

"Em thấy đề năm nay có tính phân loại cao, bên cạnh những câu dễ mà chỉ cần nắm kiến thức, từ mới ở mức độ tương đối cũng có thể làm được, thì vẫn có những câu khó đòi hỏi phải có vốn từ vựng tốt và nắm chắc ngữ pháp mới có thể làm được" - Hoàng Yến, Trường THCS Kim Đồng (Q.5), chia sẻ.

Còn em Đông Mai, Trường THCS Trần Bội Cơ (Q.5), nhận xét đề thi năm nay khó hơn năm ngoái. "Em thấy có nhiều câu gài bẫy, nếu bạn nào không nắm chắc ngữ pháp và vốn từ vựng không nhiều là dính bẫy ngay".

Đề tiếng Anh gồm 36 câu, trong đó có 20 câu trắc nghiệm.

Đề vừa sức thí sinh

Theo cô Nguyễn Thị Bích Thủy, tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ, Trường THCS Ngô Sĩ Liên (Q.Tân Bình), đề thi Anh văn năm nay có nội dung kiến thức dàn trải của chương trình lớp 9. Trong đó, phần từ vựng, ngữ pháp và kể cả chủ đề của bài đọc cũng khá quen thuộc với thí sinh. Có thể nói đề thi vừa sức, học sinh giỏi sẽ dễ dàng đạt được điểm 9.

Tuy nhiên, học sinh phải học bài và có hiểu bài mới làm được, tức là phải có tư duy mới có thể làm đúng.

Đề cũng có một số câu dùng để phân loại thí sinh, nó thể hiện ở phần bài đọc. Nếu không cẩn thận thì những em khá, giỏi cũng dễ mất điểm ở phần này.

H.HG ghi

Sáng mai, 3-6, các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào môn thi thứ ba của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 với môn thi Toán. Thời gian làm bài 120 phút.

Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật tin tức liên tục về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM tại: tuoitre.vn (mục Giáo dục/Tuyển sinh).

Ngay sau khi hết giờ làm bài môn Toán, Tuổi Trẻ Online cũng sẽ đăng đề thi và bài giải môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 ở TPHCM để bạn đọc tham khảo.

Mời bạn đọc đón xem.

H.HG.

PHƯƠNG NGUYỄN - HUỆ LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận