Đề thi tiếng Anh lớp 10 TP.HCM sai: Viết young hay your vẫn được điểm tối đa

05/06/2019 09:16 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, về việc chốt phương án chấm điểm đối với câu 33 bị sai chính tả trong đề thi tuyển sinh lớp 10 của TP vừa qua.

Đề thi tiếng Anh lớp 10 TP.HCM sai: Viết young hay your vẫn được điểm tối đa - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 TP.HCM năm học 2019 - Ảnh: NHƯ HÙNG

"Ngày 6-6 hội đồng chấm thi lớp 10 mới chính thức làm việc, nhưng trên tinh thần xem xét tất cả các khả năng làm bài của thí sinh.

Các em viết lại câu dùng từ "young" và "your" vẫn đạt điểm tối đa; dùng "young" là đúng, nhưng vì lỗi đánh máy kỹ thuật nên thành "your". Tuy nhiên, cả hai ý đều đúng khi dịch ra với nghĩa "các bạn trẻ ngày nay" hay "các đứa trẻ của ngày nay" - ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết.

Trước đó, chiều 2-6, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, môn thi tiếng Anh có lỗi chính tả câu số 33.

Cụ thể, câu yêu cầu viết lại từ câu "Nowadays young people pay more attention to traditional festivals than they did some years ago" thành câu "Some years back young...", nhưng đề lại in sai chữ "young" ở câu viết lại thành chữ "your".

Sau giờ thi, một số thí sinh cho biết các em cũng nhận ra đề sai và cho rằng "thí sinh được hưởng trọn điểm" câu sai này. Tuy nhiên Sở GD-ĐT sau đó nói vẫn "đang xem xét giải quyết theo hướng có lợi nhất cho thí sinh".

Đề thi tiếng Anh lớp 10 TP.HCM sai, thí sinh được "tặng" nửa điểm? Đề thi tiếng Anh lớp 10 TP.HCM sai, thí sinh được 'tặng' nửa điểm?

TTO - Câu 33 đề thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP.HCM bị sai, thí sinh cho biết các em được hưởng trọn điểm câu sai này, tuy nhiên Sở GD-ĐT nói vẫn đang xem xét hướng xử lý.

THẢO THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận