20/08/2022 10:30 GMT+7

'Để người dân xã đảo thật sự thấy mình là người con của TP.HCM'

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Sáng 20-8, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP.HCM đã có chuyến thăm và khảo sát tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), song song làm việc với lãnh đạo xã đảo về tổ chức bộ máy chính trị.

Để người dân xã đảo thật sự thấy mình là người con của TP.HCM - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM cho rằng khó khăn đặc thù của xã đảo cần sự hỗ trợ nhiều mặt, vì vậy TP đã mời các sở ngành, đơn vị như Sở Y tế, Sở Giáo dục và đào tạo,... cùng tham gia chuyến khảo sát để đưa ra phương án hỗ trợ địa phương - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Tham gia đoàn lãnh đạo còn có giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng; giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nguyễn Văn Hiếu; bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng cùng các đơn vị, ban ngành khác.

Đoàn đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác và trồng cây bàng vuông do các chiến sĩ ở đảo Trường Sa gửi tặng tại khuôn viên nghĩa trang.

Theo kế hoạch, trưa cùng ngày, đoàn lãnh đạo sẽ làm việc cùng Đảng ủy xã Thạnh An về tổ chức xây dựng Đảng; khảo sát tình hình hệ thống chính trị; kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới. Đồng thời thăm hỏi các gia đình chính sách, tặng quà cho trường tiểu học tại xã đảo.

Chia sẻ trong chuyến khảo sát, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết vừa qua Thường trực Thành ủy có đi khảo sát lắng nghe chia sẻ khó khăn tồn tại ở các phường xã đông dân trên địa bàn TP.HCM. Sau đại dịch, các địa phương đã có nhiều nỗ lực nhưng từ đó cũng nổi lên nhiều khó khăn tồn tại.

"Chúng ta cần thường xuyên lắng nghe, tiếp xúc và xây dựng đời sống người dân tốt hơn để họ cảm thấy ấm lòng khi gắn bó với xã đảo. Làm sao để có sự gần gũi, công bằng về mức sống ổn định để người dân cảm thấy mình thật sự là người con của TP.HCM, chứ không phải ở vùng xa xôi", ông Hải nói.

Để người dân xã đảo thật sự thấy mình là người con của TP.HCM - Ảnh 2.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM thắp hương trước tượng Bác Hồ tại nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác - Ảnh: CẨM NƯƠNG


Để người dân xã đảo thật sự thấy mình là người con của TP.HCM - Ảnh 3.

Đoàn lãnh đạo dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Để người dân xã đảo thật sự thấy mình là người con của TP.HCM - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hồ Hải (đội nón) thăm hỏi cuộc sống của người dân tại xã đảo Thạnh An - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Để người dân xã đảo thật sự thấy mình là người con của TP.HCM - Ảnh 5.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết một trong những mục đích của buổi khảo sát là để tính toán hỗ trợ bồn chứa nước mưa cho người dân xã đảo, hỗ trợ cho các trường học và nhiều phương án hỗ trợ khác - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm Thạnh An trước ngày thành xã đảo Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm Thạnh An trước ngày thành xã đảo

TTO - Sáng 24-4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác TP và nhiều chuyên gia kinh tế, quy hoạch đô thị, giáo dục... đã có chuyến thăm xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM, trước ngày xã này thành xã đảo.

CẨM NƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên