Đề nghị xử lý hình sự chủ khách sạn căng băng rôn bêu tên cán bộ

17/02/2016 11:32 GMT+7

TTO - Bà chủ khách sạn từng giật đứt cầu vai và đánh vào mặt đại úy công an, phía công an đề nghị xử lý hình sự bà này về hành vi chống người thi hành công vụ.

Chiếc xe của bà Huỳnh Thị Lệ Trinh đi diễu phố - Ảnh: V.TR
Chiếc xe của bà Huỳnh Thị Lệ Trinh đi diễu phố - Ảnh: V.Tr

Liên quan vụ bà Huỳnh Thị Lệ Trinh, chủ khách sạn 2222 ở P.5, TP Mỹ Tho, Tiền Giang lái ôtô căng băng rôn bêu tên phó bí thư Đảng ủy P.1 diễu phố, sáng 17-2 Công an TP Mỹ Tho đã có văn bản trao đổi quan điểm xử lý với VKSND cùng cấp.

Theo đó, phía công an đề nghị xử lý hình sự hành vi chống người thi hành công vụ. Còn hành vi gây rối trật tự công cộng và vu khống sẽ củng cố, xử lý sau.

Hành vi chống người thi hành công vụ thể hiện vào khoảng 8g ngày 16-2. Lúc này bà Trinh lái ôtô có dán băng rôn bêu tên ông Hồ Văn Bá (phó bí thư Đảng ủy P.1) đến trước quán Beer Clup đường Lộ Tập Đoàn, P.5 thì lực lượng công an thành phố chặn dừng để vận động, giải thích và yêu cầu bà gỡ băng rôn trên xe.

Tuy nhiên bà Trinh đã phản ứng, giật đứt cầu vai bên phải và đánh vào mặt đại úy Võ Thanh Tuấn (đội phó Đội điều tra tổng hợp Công an TP Mỹ Tho).

Lực lượng công an vẫn kiên trì vận động và tháo hai băng rôn bà Trinh dán bên hông ôtô. Sau đó bà Trinh đã lái xe đến gửi ở bãi giữ xe Trung Tâm trên đường Lộ Tập Đoàn rồi lấy xe gắn máy chạy đến trước quán Beer Clup tiếp tục có lời lẽ xúc phạm lực lượng công an đang làm nhiệm vụ.

Tất cả diễn biến vụ việc đều được lực lượng an ninh ghi hình lại.

Theo Công an TP Mỹ Tho, bà Trinh căng băng rôn hai bên hông ôtô diễu phố từ lúc 12g15 ngày 15-2, khởi hành từ quán cà phê Nét Xưa (P.1, TP Mỹ Tho).

Khi phát hiện vụ việc, lực lượng công an đã đến gặp bà Trinh để vận động, giải thích và đề nghị bà tháo băng rôn nhưng bà không đồng ý.

Đến 12g45, bà Trình lái ôtô chạy qua nhiều tuyến đường như: Lê Lợi, Thủ Khoa Huân, Trương Định, 30-4, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ấp Bắc, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt…

Sáng 16-2 bà Trinh tiếp tục lái xe diễu phố với hai băng rôn có nội dung: “Bà Trinh - Khách sạn 2222 cương quyết yêu cầu khởi tố tên Hồ Văn Bá - phó bí thư Đảng ủy P.1 đã cầm đầu, chủ trương tổ chức lén lút phá hoại đường dây cáp điện khách sạn 2222 gây thiệt hại 28 triệu đồng (theo khoản 2, Điều 141 BLHS). Hồ Văn Bá là anh ruột của thiếu tá công an Hồ Văn Phước”.

Đến hơn 8g thì lực lượng công an đã đưa bà Trinh về làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bà Trinh cho biết mục đích dán khẩu hiệu lên ôtô rồi chạy lòng vòng thành phố Mỹ Tho là để cho người dân và báo chí biết về vụ bà thưa kiện cách đây khoảng hai năm có liên quan đến ông Hồ Văn Bá nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Theo đại tá Đoàn Văn Thanh (trưởng công an TP Mỹ Tho), sau khi làm việc xong, chiều 16-2 cơ quan điều tra đã cho bà Trinh về và sẽ tiếp tục mời khi cần thiết chứ không tạm giữ hành chính.

Riêng chiếc ôtô căng băng rôn bêu tên cán bộ thì đang bị tạm giữ tại Công an TP Mỹ Tho.

Ngày 17-2, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ vụ việc và đề nghị VKSND TP Mỹ Tho thống nhất quan điểm xử lý hình sự hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, việc bà Trinh yêu cầu khởi tố ông Bá vì cho rằng đã làm hư hỏng đường dây điện của khách sạn 2222 xảy ra khoảng năm 2013. Khi đó ông Hồ Văn Bá làm phó chủ tịch UBND P.5.

Về vấn đề này, ông Diệp Chánh Thanh (chủ tịch UBND P.5) xác nhận vào thời điểm đó ông Bá là phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực xây dựng và bị liên lụy chứ thực ra ông Bá không liên quan gì đến việc bà Trinh tố cáo.

Ông Thanh kể thời điểm đó một tổ hợp điện ở khu phố 8, P.5 kéo đường dây điện mới. Khi mới kéo xong đường dây nóng thì một số hộ dân đã thuê anh Út (một người làm thuê) gắn dùm bóng đèn chiếu sáng trước nhà.

Anh Út thấy đường dây nguội có sẵn nên đã móc vào chứ không biết dây đó của ai. Khi P.5 tiếp tục triển khai thi công đường dây nguội thì phát hiện một số bóng đèn chiếu sáng móc vào dây nguội của khách sạn 2222 nên đã tháo ra.

Cùng lúc này bà Trinh biết được sự việc. Mặc dù ông Bá hoàn toàn không chỉ đạo việc móc vào dây nguội của khách sạn do bà Trinh làm chủ nhưng do ông phụ trách mảng này nên bà Trinh cho rằng ông chỉ đạo nên đã tố cáo.

Chiếc xe ô tô của bà Huỳnh Thị Lệ Trinh đang được tạm giữ tại Công an TP Mỹ Tho chờ xử lý - Ảnh: V.TR
Ôtô của bà Huỳnh Thị Lệ Trinh đang được tạm giữ tại Công an TP Mỹ Tho chờ xử lý - Ảnh: V.TR
V.TR.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận