Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Đề nghị truy tố 3 người trong vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết

13/10/2017 20:25 GMT+7

TTO - Cơ quan công an đã kết luận điều tra vụ cháy làm 13 người chết, đồng thời đề nghị truy tố chủ quán karaoke ở số 68 Trần Thái Tông cùng 2 người khác về tội danh “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Đề nghị truy tố 3 người trong vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông làm 13 người tử vong - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 13-10, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra vụ cháy quán karaoke tại số 68 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy vào ngày 1-11-2016 làm 13 người chết.

Cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội truy tố ba bị can gồm: Nguyễn Diệu Linh - chủ quán karaoke (trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội); Lê Thị Thì (55 tuổi) và Hoàng Văn Tuấn (24 tuổi, trú tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) về tội "vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy".

Theo kết luận điều tra, Linh thuê nhà số 68 Trần Thái Tông để kinh doanh hát karaoke. Linh đã thuê một số thợ về sửa chữa quán để chuẩn bị cho việc kinh doanh.

Ngày 1-11-2016, Lê Thị Thì được thuê đến làm khung sắt khu vực trần của quán để nhóm thợ khác ốp gỗ. 

Cũng theo kết luận điều tra, công trình quán karaoke mà Linh thuê chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy và chưa được cấp giấy phép kinh doanh karaoke. Tuy nhiên ngày 1-11-2016, Linh đã cho khách vào thuê phòng 601, 502 để hát karaoke.

Chiều cùng ngày, Thì đã dẫn hai nhân viên trong đó có Hoàng Văn Tuấn mang theo máy hàn điện, máy cắt sắt đến quán thực hiện việc hàn các thanh sắt ở trần nhà và cắt bản lề cửa. Tuy nhiên cả hai nhân viên này đều không được đào tạo, cấp chứng chỉ về hàn điện. 

Đề nghị truy tố 3 người trong vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết - Ảnh 2.

Từ trái qua, ba bị can: Linh, Thì và Tuấn - Ảnh: CA

Tuấn dùng máy hàn, cắt điện thổi lửa vào bản lề cửa ra vào ở tầng 2 để cắt bản lề. Trong khi Tuấn thực hiện các công đoạn này đã không có dụng cụ che chắn, dụng cụ đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy nên lửa bén vào vách phòng gây ra cháy. 

Hậu quả làm cho quán karaoke bị cháy rụi và 13 người đang hát trong quán tử vong.


THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận