24/01/2018 14:31 GMT+7

Đề nghị Trung Quốc hỗ trợ cấp visa đi xem chung kết U-23 Châu Á

Q. TRUNG
Q. TRUNG

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam xem xét dành hỗ trợ đặc biệt trong việc giải quyết nhanh các thủ tục xin cấp thị thực cho công dân Việt Nam nhập cảnh Trung Quốc nhân dịp này.

Đề nghị Trung Quốc hỗ trợ cấp visa đi xem chung kết U-23 Châu Á - Ảnh 1.

Biển người tràn ra Hồ Gươm, Hà Nội ăn mừng Việt Nam thắng Qatar tại Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á ngày 23-1. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sáng 24-1, trợ lý bộ trưởng, Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã làm việc với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để chuyển công hàm đề nghị Trung Quốc hỗ trợ cấp phép bay cho các chuyến bay của Vietnam Airlines và Vietjet Air chở cổ động viên Việt Nam sang Thường Châu, Trung Quốc cổ vũ đội tuyển bóng đá U-23 Việt Nam thi đấu trận chung kết Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết tại buổi gặp, trợ lý bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ đã khẳng định việc đội tuyển bóng đá U-23 Việt Nam vào thi đấu trận chung kết Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á là niềm tự hào lớn đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Việc tổ chức các chuyến bay đưa các cổ động viên Việt Nam đến Thường Châu, Trung Quốc sẽ cổ vũ thêm tinh thần thi đấu của các cầu thủ, góp phần vào thành công của giải cũng như tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Trợ lý bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ cũng đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam xem xét dành hỗ trợ đặc biệt trong việc giải quyết nhanh các thủ tục xin cấp thị thực cho công dân Việt Nam nhập cảnh Trung Quốc nhân dịp này.

Đại diện Đại sứ quán Trung Quốc đã chúc mừng nồng nhiệt thành công của đội tuyển bóng đá U-23 Việt Nam và cho biết sẽ chuyển đề nghị của ta về nước để giải quyết trong thời gian sớm nhất. Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải liên hệ với các cơ quan chức năng của Trung Quốc đề nghị sớm cấp phép bay cho các chuyến bay đưa cổ động viên Việt Nam sang Trung Quốc và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cổ động viên Việt Nam sang cổ vũ cho đội tuyển.

Trước đó, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Nguyễn Thanh Mai đã đến thăm, chúc mừng những thành tích to lớn của đội tuyển bóng đá U-23 Việt Nam.

Trước đó, đại diện Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết từ ngày 26 đến 28-1, hãng sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho 2 người thân trong gia đình mỗi cầu thủ đội tuyển sang xem trận chung kết tại Trung Quốc, bao gồm vé máy bay miễn tất cả thuế, lệ phí và chi phí ăn, ở, đi lại, làm visa.

Q. TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên