Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Đề nghị thụ lý điều tra hiệu trưởng nhận 210 triệu "chạy việc"

02/04/2018 09:55 GMT+7

TTO - Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) xác nhận từng thụ lý điều tra dấu hiệu hình sự vụ nhận tiền chạy việc đối với ông Phan Xuân Hạnh nhưng phía bị hại không hợp tác nên phải dừng lại.


Đề nghị thụ lý điều tra hiệu trưởng nhận 210 triệu chạy việc - Ảnh 1.

Trường THCS Ea Phê, nơi ông Hạnh từng làm hiệu trưởng, giờ là giáo viên - Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 2-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận đã có văn bản đề nghị công an huyện thụ lý điều tra vụ ông Phan Xuân Hạnh - nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê, xã Ea Phê về hành vi nhận 210 triệu đồng để "chạy việc". 

Trước đó, ông Hạnh đã bị cách hết mọi chức vụ trong đảng và chính quyền tại Trường THCS Ea Phê, chỉ còn là giáo viên bình thường tại trường này. 

Số tiền 210 triệu đồng nhận từ một cô giáo để "chạy biên chế" ông Hạnh cũng đã khắc phục, trả lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cho biết đã từng tiếp nhận để điều tra dấu hiệu hình sự đối với ông Phan Xuân Hạnh vào tháng 9-2017. 

"Tuy nhiên, khi liên hệ với bị hại thì người này nói chỉ yêu cầu huyện ủy, xử lý nghiêm ông Hạnh về mặt đảng, chính quyền và để lấy lại được tiền đã đưa nhờ chạy việc nhưng không thành. Sau đó ông Hạnh đã khắc phục" - vị này thông tin.

Cũng theo lãnh đạo công an huyện Krông Pắk, do bị hại không hợp tác nên công an không đủ cơ sở để điều tra, xác minh thêm. Vì vậy, cơ quan công an đã có văn bản đề nghị huyện xử lý ông Hạnh về mặt đảng, chính quyền.

Bắt tạm giam hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng Bắt tạm giam hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng 'chạy việc'

TTO - Ngoài bị tạm giam vì nhận tiền "chạy việc", ông Huỳnh Bê - hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây còn đang bị điều tra hành vi "ăn chặn" tiền lương của giáo viên.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận