Đề nghị sung công nếu giải thể trường dân lập

14/06/2018 09:24 GMT+7

TTO - Trường THPT dân lập Phù Đổng được thành lập sau năm 1975, tự cân đối thu chi từ nguồn học phí. 4 năm qua trường tuyển không đủ chỉ tiêu, dẫn đến gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động.

Ngày 12-6, bà Nguyễn Thị Như Xuân, chủ tịch công đoàn Trường THPT dân lập Phù Đổng (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) - thuộc quản lý của Hội LHTN VN tỉnh Lâm Đồng, cho biết giáo viên trong trường đang lo lắng mất việc và lo ngại cơ sở vật chất của trường sẽ được "sang tay" cho tư nhân. 

Theo tờ trình của Hội LHTN VN tỉnh Lâm Đồng gửi Tỉnh ủy Lâm Đồng, việc xin giải thể trường nhằm chuyển sang mô hình trường mầm non tư thục song ngữ và 4 năm liên tiếp trường tuyển không đủ chỉ tiêu, dẫn đến gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động.

Bà Xuân cho biết: "Tháng 7-2017, bà Trần Thị Chúc Quỳnh - bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng, chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Lâm Đồng - thông báo giải thể trường mà không có quyết định cụ thể. 

Trong cuộc làm việc mới đây, bà Quỳnh thông báo ngày 31-5 sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với toàn thể giáo viên, nhân viên của trường. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn không có một quyết định nào".

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Quỳnh cho biết việc giải thể Trường THPT dân lập Phù Đổng để chuyển đổi sang mô hình giáo dục khác phù hợp trong bối cảnh khả năng chiêu sinh của trường cùng nhiều điều kiện khác không đảm bảo. 

Tại Đà Lạt, đã có 2 trường khác, ngoài Trường THPT dân lập Phù Đổng, có khả năng tiếp nhận học sinh, các trường này cũng đang gặp khó khăn trong tuyển sinh.

Trong việc giải thể Trường THPT dân lập Phù Đổng, cơ quan chủ quản chỉ mới thông báo chủ trương, đồng thời yêu cầu ngưng tuyển sinh từ năm học 2017-2018 để sớm tiến hành thủ tục và giải quyết chỗ học mới cho học sinh. 

"Với 15 giáo viên, nhân viên của trường, chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND tỉnh Lâm Đồng để giải quyết, căn cứ vào nguyện vọng và điều kiện thực tế. 

Hiện chưa có quyết định nào liên quan đến giải thể hay thôi việc giáo viên của trường. Hội LHTN VN tỉnh Lâm Đồng mới thông báo chủ trương để các bên liên quan nắm và chuẩn bị" - bà Quỳnh nói.

Trường THPT dân lập Phù Đổng được thành lập sau năm 1975, tự cân đối thu chi từ nguồn học phí. Toàn bộ kinh phí xây dựng trường đều do giáo viên và phụ huynh đóng góp dựa trên nhiều hình thức. 

Bà Xuân đề nghị: "Nếu nhất định phải giải thể thì phải sung công toàn bộ ngôi trường. Coi như tập thể giáo viên, phụ huynh hiến tặng".

MAI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận