Đề nghị ngưng cấp phép biểu diễn một số ca sĩ hải ngoại

30/01/2013 23:30 GMT+7

TT - Sở VH-TT&DL TP.HCM cho biết đã làm văn bản đề nghị Cục Nghệ thuật biểu diễn và sẽ gửi văn bản này lên cục vào ngày 31-1.

Chiều 30-1, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Võ Trọng Nam - phó giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM - cho biết: “Sau khi lập hội đồng thẩm định chương trình đĩa hình mới nhất của trung tâm băng nhạc Asia (Mỹ) gồm các lãnh đạo và chuyên viên quản lý nhà nước lĩnh vực quản lý văn hóa, chúng tôi đã làm văn bản đề nghị Cục Nghệ thuật biểu diễn và sẽ gửi văn bản này lên cục vào ngày 31-1 về việc ngưng cấp phép biểu diễn tại VN với các ca sĩ Thanh Tuyền, Gia Huy, Tuấn Vũ, Mạnh Đình và hai nghệ sĩ hài Hồng Đào - Quang Minh. Riêng hai ca sĩ Hà Thanh Xuân và Hoàng Anh Thư, sở đang xem xét xem họ là ca sĩ ở VN sang hay ở hải ngoại để có hướng đề nghị xử lý đúng. Lý do của việc đề nghị này là vì các nghệ sĩ trên đã tham gia biểu diễn trong một chương trình ca nhạc có mục đích không tốt, nói xấu Nhà nước”.

Trả lời câu hỏi: “Giả định rằng các nghệ sĩ được mời và hát những bài không xấu nhưng chỉ vì nằm trong chương trình mà bị đề nghị ngưng cấp phép thì có oan ức hay không?”, ông cho biết: “Đã tham gia chương trình mà nói không biết là cách nói ngụy biện. Chương trình được quảng bá từ trước, có hẳn chủ đề mà nói là không biết thì vô lý. Nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình còn yêu cầu biết chương trình đó có những ai chứ không chỉ có nội dung thôi”.

Chiều cùng ngày, cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho biết cục đã có chủ trương kiên quyết không cấp giấy phép tiếp tục về VN biểu diễn cho các ca sĩ hải ngoại đã vi phạm trong việc tham gia các chương trình biểu diễn có nội dung ảnh hưởng đến lợi ích dân tộc, đến chế độ, chính sách của Nhà nước VN, gần nhất là trong các DVD Asia 69 và 71. Về thời hiệu của quyết định này, ông Nguyễn Đăng Chương cho biết còn tùy thuộc vào mức độ vi phạm và quyết định của Bộ VH-TT&DL sau khi cục báo cáo vấn đề.

H.HẠNH - V.HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận